Hàng trăm ô tô xếp hàng dài, người Hà Nội ám ảnh khi đi đăng kiểm

12/01/2023 08:52 GMT+7

Do các trung tâm đăng kiểm bị quá tải nên nhiều tài xế đã phải xếp hàng xuyên đêm hoặc sáng sớm, thậm chí là đợi nhiều ngày để được đăng kiểm.

Ngày 11.1, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã công bố danh sách 33 trung tâm đăng kiểm ở khu vực miền nam và khu vực miền bắc đang tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan điều tra hoặc thiếu nhân sự và vì một số lý do khác.

Danh sách 33 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động trên cả nước

Chụp màn hình

Theo đó, ở khu vực miền Bắc có 15 trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động, trong đó, Hà Nội nhiều nhất với 11 trung tâm; các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, mỗi địa phương có 1 trung tâm.

Việc hàng loạt trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội dừng hoạt động đã khiến những trung tâm còn lại bị quá tải do người dân đến đăng kiểm quá đông.

Theo ghi nhận của Thanh Niên trong ngày 11.1, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.03V (P.Láng Thượng, Q.Đống Đa) và Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.30D (P.Yên Nghĩa, Q.Hà Đông) có hàng trăm chiếc ô tô xếp hàng đợi tới lượt đăng kiểm.

Hàng dài xe xếp hàng, gây ùn tắc giao thông tại Q.Đống Đa

CTV

Để vào được khu vực đăng kiểm, nhiều tài xế đã phải đến từ 4 giờ sáng xếp hàng, thậm chí chờ nhiều ngày mới có số đăng kiểm. Việc đông đúc, khó khăn này khiến họ bức xúc, ám ảnh.

Tài xế Nguyễn Trọng Quang cho biết, ông phải xếp hàng đăng kiểm từ 5 giờ 30 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.03V nhưng đợi đến đầu giờ chiều vẫn chưa đến lượt. "Xe xếp hàng dài cả 500 - 600 m, tôi không biết bao giờ tới lượt", ông Quang lo lắng nói.

Theo ông Quang, ông đã đi đăng kiểm tại trung tâm này 5 năm liền nhưng chưa năm nào đông như vậy. Nếu vài ngày tới không thể đăng kiểm, ngày tết ông sẽ không dám đi ô tô ra đường.

Giống như ông Quang, tài xế Đào Công Hùng xếp hàng từ 3 giờ 30 sáng để được đăng kiểm sớm. Tuy nhiên, khi đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.03V, anh Hùng bất ngờ vì đã có hàng dài xe xếp hàng.

"Buổi sáng tôi đã vào được một lần nhưng xe gặp lỗi nhỏ phải ra gara ô tô sửa lại. Khi quay lại thì đông như thế này, đợi nửa ngày chưa đăng kiểm được. Buổi trưa, chúng tôi phải ăn uống tại chỗ để giữ lốt", anh Hùng nói và cho biết hôm 10.1 đã đợi cả ngày nhưng chưa đăng kiểm được.

Anh Thoan chia sẻ việc đi đăng kiểm gần 3 ngày chưa xong với những người cùng cảnh

CTV

Trong khi đó, tài xế taxi Hoàng Ngọc Thoan cho biết, anh có mặt tại Trung tâm Đăng kiểm 29.30D từ 19 giờ tối 10.1 nhưng đến 9 giờ sáng 11.1 vẫn chưa có số đăng kiểm.

Anh Thoan tiết lộ đã đi đăng kiểm 2 ngày trước đó nhưng không được nên đành phải xếp hàng xuyên đêm, ngủ trên xe để đợi tới lượt. "Xếp hàng thế này rất mệt mỏi nhưng xe đã hết hạn đăng kiểm, tôi đành phải đợi để chạy taxi kiếm tiền ngày tết", anh Thoan buồn bã nói.

Hàng trăm ô tô nối đuôi nhau chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.03V

CTV

Hai dây chuyền đăng kiểm tại trung tâm này đã hoạt động hết công suất nhưng không thỏa mãn nhu cầu của người dân

CTV

Nhiều tài xế ra ngoài xe vì đợi lâu

CTV

Lượng xe xếp hàng dài vài trăm mét đợi đăng kiểm

CTV

Tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 20.30D, nhiều tài xế chờ đến lượt đăng kiểm trong tình trạng mệt mỏi

CTV

Hàng trăm chiếc ô tô bên ngoài Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 20.30D gây ùn tắc

CTV

Nhiều trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động thời gian qua đã ảnh hưởng rất lớn đến việc kiểm định xe cơ giới của người dân

CTV

Một trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động

CTV

Hé lộ thủ đoạn nhận hối lộ, chung chi của Cục trưởng Cục đăng kiểm
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.