Hàng trăm suất quà gửi đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới

08/01/2022 13:44 GMT+7

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTNVN) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh trao tặng hàng trăm suất quà cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dân Hóa, H.Minh Hóa.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022 - “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” - Xuân Nhâm Dần năm 2022 do Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Các phần quà được chuyển tặng cho người dân trong ngày 7.1, với mong muốn cùng tay góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh thiếu nhi nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực kêu gọi nhiều nguồn lực từ các nhà hảo tâm. Đặc biệt, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đã giúp đỡ, hỗ trợ tặng 137 chăn ấm và 137 túi an sinh cho người dân ở bản K-ai xã Dân Hóa (H.Minh Hóa).

Đại diện Hội chữ thập đỏ lên trao tặng túi an sinh cho người dân bản K-ai, xã Dân Hóa

Tường duy

Bên cạnh đó, nhằm động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao tặng 163 áo ấm cho các em học sinh tiểu học và mầm non bản K-ai.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng áo ấm cho các em học sinh bản K-ai, xã Dân Hóa

tường duy

Ngoài ra, đoàn đã đến thăm và tổ chức khánh thành hai ngôi nhà nhân ái cho người dân với chi phí xây dựng mỗi căn là 80 triệu đồng. Ngôi nhà được xây dựng từ nguồn kinh phí vận động do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh kêu gọi.

Tổ chức khánh thành ngôi nhà nhân ái cho 2 hộ dân ở xã Dân Hóa

tường duy

Phát biểu tại buổi lễ, anh Trần Khánh Cường, Phó bí thư Tỉnh đoàn - Phó chủ tịch thường trực Hội LHTNVN tỉnh Quảng Bình, cho hay: “Chúng tôi đến thăm bà con, gửi đến bà con hàng trăm suất quà và nhân dân tình cảm quý mến của mọi người để đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn, thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa. Đồng thời, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.