Hé lộ 2 tính năng mới ra mắt cùng iOS 17.5

03/04/2024 16:52 GMT+7

Bản cập nhật iOS 17.5 được cho là sẽ triển khai 2 tính năng mới đến với người dùng iPhone khi chúng phát hành sắp tới.

Theo thông tin mới nhất, iOS 17.5 sẽ cho phép người dùng iPhone ở châu Âu tải xuống ứng dụng trực tiếp từ các trang web. Tính năng này sẽ là điểm nhấn lớn nhất trong iOS 17.5 nhằm cho phép Apple tuân thủ luật DMA (đạo luật Thị trường kỹ thuật số) của Liên minh châu Âu (EU).

Hé lộ 2 tính năng mới ra mắt cùng iOS 17.5- Ảnh 1.

iOS 17.5 dự kiến sẽ được phát hành trước khi iOS 18 ra mắt

CHỤP MÀN HÌNH MACRUMORS

Với việc phân phối ứng dụng từ web, các nhà phát triển đủ điều kiện có thể thoát khỏi các quy tắc và chia sẻ phí với App Store. Apple trước đó thông báo tính năng này sẽ có sẵn vào mùa xuân, vì vậy không bất ngờ khi iOS 17.5 là phiên bản phù hợp với khả năng này.

Hiện tại, quyền truy cập đặc quyền nói trên chỉ được giới hạn cho các nhà phát triển phổ biến nhất. Theo tiêu chí của Apple, các ứng dụng đó phải vượt quá 1 triệu lượt tải xuống trong năm vừa qua, đồng thời phải tham gia chương trình nhà phát triển Apple được xếp hạng trạng thái tốt trong ít nhất 2 năm.

Một điểm mới khác sẽ xuất hiện với iOS 17.5 liên quan đến một phần rất khác biệt của iPhone, đó là Apple ID và các địa chỉ liên hệ khôi phục của nó. Hiện tại, chỉ có nhà phân tích Nicholas Alvarez đề cập đến sự thay đổi này mà không đưa ra nhiều chi tiết, chỉ biết rằng thay đổi này không đến với tất cả người dùng.

Apple dự kiến sẽ phát hành iOS 17.5 trước khi kết thúc tháng 5. Bản cập nhật sẽ là thay đổi lớn cuối cùng của iOS 17 trước hội nghị các nhà phát triển WWDC 2024 diễn ra vào tháng 6, nơi iOS 18 được ra mắt. Phiên bản hệ điều hành iPhone mới này được kỳ vọng sẽ là một bước đột phá của Apple liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.