Hé lộ về cuộc hôn nhân tan vỡ của Lam Phương trong bài hát ‘Lầm’

15/11/2021 20:31 GMT+7

Nhạc sĩ Lam Phương sáng tác Lầm sau cuộc hôn nhân tan vỡ với Túy Hồng. Ca khúc này sẽ được Nguyễn Hưng trình diễn tại Chân dung cuộc tình.

Nguyễn Hưng thể hiện ca khúc Lầm trong chương trình

TL

Lâm Hùng là ca sĩ nổi tiếng, có những ca khúc gắn liền với thế hệ 8X, 9X. Trong chương trình Chân dung cuộc tình (dự kiến lên sóng lúc 21 giờ ngày 17.11 trên THVL1), nam khách mời thú nhận từng gặp nhiều chuyện buồn trong tình cảm, đặc biệt là khi người yêu cũ bất ngờ đi lấy chồng. Lâm Hùng nhớ lại thời điểm còn là thuyền viên, phải lái thuê cho người khác. Những năm tháng “lên xuống rừng biển”, anh hay nghe băng cát-sét, đặc biệt yêu thích ca khúc Tình bơ vơ của nhạc sĩ Lam Phương.

Lâm Hùng kể bản thân từng rơi vào cảnh người yêu bỏ để đi lấy chồng

BTC

Năm 17 - 18 tuổi, mỗi lần giận hờn người yêu, anh hay hát nghêu ngao ca khúc này. Lâm Hùng thú nhận nhiều lần rơi vào hoàn cảnh của Tình bơ vơ: “Người yêu đầu đi lấy một anh chàng Việt Kiều và đến khóc với tôi, bảo rằng cô ấy vẫn yêu tôi. Trong đêm tạm biệt, cô ấy nói vẫn còn rất yêu tôi, nhưng tình yêu trong lỡ làng. Sau này hai người gặp lại, chúng tôi vẫn là những người bạn thân thiết, thường xuyên thăm hỏi”. Sau những đau khổ của tình yêu, Lâm Hùng theo đuổi con đường nghệ thuật đầy chông gai và đã gặt hái thành công. Nam ca sĩ cũng chọn sáng tác của Lam Phương để biểu diễn dành tặng khán giả.

'Ông vua nhạc miền Tây' từng bị người yêu bỏ đi lấy chồng Việt kiều

Trong Chân dung cuộc tình, thêm một ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương là Lầm được Nguyễn Hưng thể hiện. Theo tiết lộ, ca khúc viết về cuộc hôn nhân tan vỡ của của nam nhạc sĩ. Sau thời gian đau khổ với những chuyện tình, nhạc sĩ Lam Phương lập gia đình với diễn viên kịch Túy Hồng. Thời gian đó, ông viết nhiều tác phẩm vui tươi, điển hình là Ngày hạnh phúc. Khi đến Mỹ, ông gặp khó khăn về kinh tế phải kiếm tiền bằng những việc chân tay nặng nhọc, không may hạnh phúc gia đình cũng tan vỡ. Ông vô cùng đau xót và viết hàng loạt ca khúc mà tiêu đề chỉ có một chữ. Trong đó, nổi tiếng nhất có lẽ là bài Lầm với câu hát “Anh đã lầm đưa em sang đây”.

Sau khi cưới vợ, Nam Cường “lãng quên cảm xúc chứ không phải quên những người tình cũ”

BTC

Là khách mời của tập phát sóng này, Nam Cường tâm sự anh đang có một gia đình nhỏ đầy hạnh phúc và khẳng định không còn vương vấn gì các mối tình cũ. “Khi bước sang một cuộc tình mới, chúng ta nên chấm dứt, không vương vấn. Những cuộc tình không thể nào quên đó, những kỷ vật cũ, chúng ta phải học cách gói ghém, cất vào một góc nào đó và quăng đi chiếc chìa khóa”, giọng ca Bay giữa ngân hà nói.

Nam ca sĩ thú nhận khi cưới vợ, anh chọn cách lãng quên cảm xúc chứ không quên những người đã bước qua cuộc đời, vì nó tạo nên Nam Cường ngày hôm nay. “Ngày trước tôi nhút nhát, ít khi đưa ra quyết định cho cuộc sống bởi tôi được gia đình bao bọc từ nhỏ. Những cuộc tình đã qua giúp tôi mạnh mẽ, quyết đoán, giúp tôi lạc quan, dứt khoát hơn trong suy nghĩ. Tôi thích con người hiện tại của tôi. Nam Cường hiện tại có thể mở lời, nói chuyện với những người yêu cũ, xem họ là bạn dù trước đây những bất đồng khiến hai người không thể nhìn mặt nhau”, anh bộc bạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.