Hệ thống tuyển sinh đầu cấp bị lỗi, Q.1 (TP.HCM) gia hạn thời hạn đăng ký

Bích Thanh
Bích Thanh
20/07/2023 20:36 GMT+7

Ngày 20.7, nhiều phụ huynh học sinh có nhu cầu đăng ký tuyển sinh đợt 2 vào các trường mầm non, tiểu học, THCS tại Q.1 (TP.HCM) phản ánh hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn gặp trục trặc.

Hệ thống tuyển sinh đầu cấp bị lỗi, Quận 1 gia hạn thời hạn đăng ký - Ảnh 1.

Thông báo của Phòng GD-ĐT Q.1 về lỗi hệ thống tuyển sinh đầu cấp khi đăng ký đợt 2

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Cụ thể, phụ huynh học sinh T.H có nhu cầu đăng ký tuyển sinh đợt 2 vào một trường tiểu học tại Q.1 nhưng hệ thống báo lỗi liên tục. Sau đó, dù truy cập thành công nhưng khi đăng ký thì không thấy hệ thống tuyển sinh đầu cấp thông báo xác nhận tình trạng đăng ký… "Tôi lo lắng không biết việc đăng ký như vậy đã đúng chưa. Hệ thống không gửi thông báo xác nhận nên chỉ sợ không được xét tuyển", phụ huynh cho biết.

Trước thông tin này, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Q.1 xác nhận, trong ngày hôm nay 20.7, nhiều phụ huynh học sinh khi đăng ký tuyển sinh các lớp đầu cấp đợt 2 vào các trường học trên địa bàn quận đã gặp nhiều vấn đề phát sinh như: không thể truy cập được hệ thống hoặc đăng nhập được nhưng không thực hiện đăng ký được. Ngay sau đó, phòng đã báo về Sở GD-ĐT TP.HCM, đồng thời ra thông báo về việc này trên cổng thông tin điện tử của phòng.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, xác nhận hệ thống tuyển sinh đầu cấp của Sở GD-ĐT TPHCM tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn với Q.1 có báo lỗi trong ngày 20.7. Hiện Sở GD-ĐT TP.HCM cùng với Q.1 khắc phục nhanh nhất để phụ huynh học sinh đăng ký trong ngày mai.

Trước sự cố hệ thống này, Phòng GD-ĐT Q.1 đã gửi thông báo đến tất cả các trường học để thông tin đến phụ huynh học sinh với nội dung: "Hiện tại trang đăng ký tuyển sinh đầu cấp đang bị lỗi. Phụ huynh học sinh đăng ký thành công cũng không có dữ liệu trên hệ thống. Phụ huynh vui lòng đăng ký lại vào ngày mai".

Đồng thời, Phòng GD-ĐT Q.1 thay đổi thời hạn đăng ký tuyển sinh đợt 2 sẽ kéo dài đến 7 giờ ngày 24.7 thay vì đến 17 giờ ngày 23.7 như quy định trước đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.