Hình ảnh 2 con rồng 'lạ’ bên bờ vịnh Hạ Long gây 'bão mạng': Chính quyền vào cuộc liền

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
28/04/2022 15:10 GMT+7

2 con rồng "lạ" bất ngờ được đặt tại đường bao biển Hạ Long (Quảng Ninh) khiến cộng đồng mạng chê xấu đã được di dời chỉ sau vài tiếng.

Sáng 28.4, người dân ngỡ ngàng về 2 con rồng "lạ” được tạo hình từ cây xanh và đặt bên tuyến đường bao biển Hạ Long (P.Bạch Đằng, TP.Hạ Long, Quảng Ninh). Chỉ vài phút sau, hình ảnh về 2 con rồng "lạ” ngay lập tức gây bão cộng đồng mạng xã hội.

Rồng lạ gây bão mạng xã hội ở Quảng Ninh

n.h

Ngay sau khi 2 con rồng này được đặt tại vị trí đẹp nhất TP.Hạ Long, người đi đường ai cũng dừng lại để chụp hình và đưa ra những bình luận trái chiều.

Anh Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, P.Bằng Đằng, TP.Hạ Long) cho biết: “Ai cũng có thể đoán ra đây là 2 con rồng được tạo hình từ cây xanh. Thế nhưng việc tạo hình thế này thì xấu quá, rồng mà như con thằn lằn. Tạo hình thế này quả là phản nghệ thuật, nhất là trong bối cảnh vịnh Hạ Long vốn luôn gắn với sự tích rồng hạ”.

Dân mạng "ném đá" dữ dội khiến rồng "lạ" bị chuyển đi chỉ sau vài tiếng

n.h

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo TP.Hạ Long cho biết, 2 con rồng "lạ” trên được địa phương đặt để tô điểm cho tuyến đường bao biển, khi sắp có nhiều sự kiện lớn chuẩn bị diễn ra như Carnaval Hạ Long; SEA Games 31. Tuy nhiên, khi nhận được phản ánh từ người dân, chính quyền đã yêu cầu đơn vị cung cấp di dời 2 con vật trên về... nơi sản xuất.

Rồng "lạ" bị chê tạo hình như thằn lằn

n.h

Được biết, đơn vị tạo hình 2 con rồng "lạ” trên là Công ty cổ phần cây xanh công viên Quảng Ninh. 2 con rồng "lạ” được tạo hình, cắt xén từ cây duối, dài 11 m.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.