Quảng Ninh tổ chức SEA Games 31 rất ‘sang - xịn - mịn’

0 Thanh Niên Online

Tỉnh Quảng Ninh dành những khách sạn sang trọng nhất, miễn vé tham quan vịnh Hạ Long, khu danh thắng Yên Tử… cho các đoàn thể thao tới tham dự SEA Games 31 tại địa phương này.

Chiều 27.4, BTC đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo về công tác đăng cai SEA Games 31.

Quảng Ninh tổ chức SEA Games 31 rất ‘sang - xịn - mịn’ - ảnh 1
Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh nơi diễn ra môn cờ vua tại SEA Games 31

NGHĨA HIẾU

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh, cho biết môn bóng đá nữ sẽ có 467 giấy mời được in ra dành cho khách VIP tại khán đài A trên SVĐ Cẩm Phả, còn lại người hâm mộ được vào cửa tự do nhưng được BTC kiểm soát số lượng khi khán đài đã kín chỗ.

Lịch sử thú vị của SEA Games, đại hội lần 31 ở Việt Nam có gì đặc biệt?

Ngoài ra, trong trường hợp đội tuyển nữ vào tới các trận bán kết, chung kết thì BTC sẽ cho in khoảng 10.000 giấy mời/trận; trong đó dành cho TP.Cẩm Phả khoảng 6.000 vé; còn lại là khách VIP và CĐV đội bạn.

Quảng Ninh tổ chức SEA Games 31 rất ‘sang - xịn - mịn’ - ảnh 2

Nhà thi đấu 5.000 chỗ P.Đại Yên, TP.Hạ Long nơi diễn ra môn bóng chuyền

nghĩa hiếu

Đối với môn bóng chuyền trong nhà, tỉnh Quảng Ninh không bán vé mà mở cửa tự do chỉ thực hiện công tác an ninh đối với người vào xem.

Linh vật Sao La của SEA Games 31 mang ý nghĩa đặc biệt thế nào?

Cũng theo Sở VH-TT Quảng Ninh, địa phương này đã dành những khách sạn tốt nhất trên địa bàn để làm nơi ăn nghỉ của các đoàn thể thao khi về đây thi đấu. Cụ thể, các đoàn sẽ được bố trí ăn nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử (tiêu chuẩn 5 sao, có 133 phòng); Sun Bay Hotel (3 sao 64 phòng); FLC Grand Hotel Hạ Long (5 sao, 649 phòng). Cẩm Phả có 2 khách sạn là Hải Yến (3 sao, 81 phòng) và khách sạn Hoàng Tâm (3 sao).

Quảng Ninh tổ chức SEA Games 31 rất ‘sang - xịn - mịn’ - ảnh 3
SVĐ Cẩm Phả sẵn sàng cho ngày đăng quang của đội tuyển nữ
nghĩa hiếu

"Đến thời điểm này chúng tôi đã sẵn sàng để chào đón SEA Games 31. Đây là cơ hội tốt để Quảng Ninh bày tỏ lòng mến khách, quảng bá hình ảnh du lịch, tâm thế trở lại sau đại dịch tới đoàn thể thao các nước và thế giới", ông Nguyễn Mạnh Hà nói.

Đáng chú ý, để bày tỏ lòng mến khách, tỉnh Quảng Ninh còn miễn vé tham quan vịnh Hạ Long, khu danh thắng Yên Tử, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh cho đoàn thể thao các nước, trọng tài, BTC về địa phương này thi đấu, phục vụ SEA Games 31 (hơn 1.700 người).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm