Hình ảnh mây vòm đỉnh núi Bà Đen 'gây bão' mạng từ đâu mà có?

Tấn Đạt
Tấn Đạt
24/11/2022 15:30 GMT+7

Sáng nay (24.11), hình ảnh mây vòm đỉnh núi Bà Đen ( Tây Ninh ) đã “gây bão” mạng xã hội . Vậy tấm hình này từ đâu mà có và do ai chụp?

Từ sáng nay, mạng xã hội lan truyền hình ảnh mây vòm đỉnh núi Bà Đen (Tây Ninh), tuyệt đẹp. Đó là một đám mây to như cái nón lá bao trùm đỉnh núi Bà Đen. Hiện tại, chiếc ảnh này đang được lan truyền "chóng mặt" trên mạng xã hội. Ngoài những lời khen ngợi, thì không ít người bảo rằng đây là thành phẩm của photoshop (chỉnh ảnh).

Hình ảnh mây vòm đỉnh núi Bà Đen “gây bão” mạng xã hội

Bùi Tấn Bảo Huy

Giải mã hiện tượng ‘mây đĩa bay’ siêu hiếm bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Được biết, hình ảnh mây vòm đỉnh núi Bà Đen "gây bão" mạng là do anh Bùi Tấn Bảo Huy (36 tuổi, đang là Tổng thư ký Liên Đoàn Dù lượn, diều bay thể thao Tây Ninh) chụp lại.

Anh Huy cho hay, vào lúc sáng nay (6 giờ 15 phút) anh và bạn mình là Đỗ Vinh Quan có vào bãi bay dù lượn (vườn na) của anh tại xã Suối Đá, H.Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh để xử lý công việc. Tuy nhiên, trên đoạn đường hai người đã tình cờ thấy được “hiện tượng” mây vòm đỉnh núi và mọi người dừng xe, ghi lại khoảnh khắc này.

“Cả hai lập tức xuống xe và lấy điện thoại ra chụp. Tôi khẳng định hình ảnh đó thật 100%. Chỉ tiếc là chúng tôi không ai “lường trước” được sự việc để đem theo máy cơ chụp hình đẹp hơn”, anh Huy cho biết.

Những bức ảnh được chụp bằng điện thoại

Bùi Tấn Bảo Huy

Là một người làm trong lĩnh vực diều bay, anh Huy cũng nghiên cứu về thời tiết rất nhiều. “Tôi sinh ra và lớn lên ở Tây ninh, nên bản thân cũng không ít lần bắt gặp hiện tượng mây vòm, nhưng hôm nay là khoảnh khắc mà tôi thấy đẹp và đỉnh nhất. Đó là hiện tượng bốc hơi nước từ phía dưới, đụng với không khí lạnh, bị chắn bởi đỉnh núi rồi mây tụ lại, khoảng 1,5 giờ là mây tan biến”.

“Hình ảnh của chúng tôi chụp được lan truyền trên mạng xã hội rất nhiều. Tôi cảm thấy rất bất ngờ, và vui vì cảnh đẹp quê hương truyền tải rộng rãi", anh Huy nói.

Nét đẹp vùng đất Tây Ninh trên không

Bảo Huy

Môn dù bay ở Tây Ninh

Bảo Huy

Năm 2019, anh biết đến bộ môn dù lượn, thấy hay nên bản thân đã mang về Tây Ninh. "Tây Ninh có núi Bà Đen cao 986m (độ cao lý tưởng) phù hợp cho dù lượn ( paraliding) và hồ Dầu Tiếng rất phù hợp với môn dù bay có động cơ (paramotor)", anh nói thêm.

Anh Trần Quốc Thịnh, Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Tây Ninh, cho hay nhà anh ở gần nơi làm việc, bản thân cũng hay túc trực ở núi nên được thường xuyên "ngắm" mây. Tuy nhiên, hiện tượng mây vòm đỉnh núi vào sáng nay thì lần đầu tiên anh nhìn thấy. "Thật sự rất đẹp", anh Thịnh bày tỏ.

"Mây trên núi thì thường xuyên có, nhưng một đám mây lớn thì chỉ thi thoảng. Ở góc độ cá nhân, tôi cho rằng vào thời tiết gần cuối năm, xuất hiện gió mùa Đông Bắc, gió từ bên ngoài vượt qua đỉnh núi thì sẽ tạo hiện tượng vòm như một nón lá", anh Thịnh nói.

Một số người trên mạng không tin rằng đây là hình thật

Bùi Tấn Bảo Huy

Không chỉ khen nức nở, Đặng Mạch Minh Trang, 26 tuổi, làm việc tại công ty truyền thông GDL JSC, Q.3 (TP.HCM) còn chia sẻ những hình ảnh mây vòm đỉnh núi Bà Đen này lên trang cá nhân của mình.

Trang cho hay trước đây bản thân đã từng đi và không ít lần thấy những hiện tượng thiên nhiên mây ở núi Bà Đen. "Tuy nhiên, hiện tượng mây vòm như cây nấm thì lần đầu mình thấy. Đúng là Việt Nam mình ngoài những cảnh đẹp từ Bắc chí Nam, còn có những khung cảnh thiên nhiên kỳ ảo hiếm có", Trang chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.