HLV Chu Đình Nghiêm: 'Đội Hải Phòng không có áp lực phải thắng Hà Nội FC'

22/10/2022 18:57 GMT+7

Trước trận đấu rất quan trọng với Hà Nội FC, tại cuộc họp báo chiều 22.10, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định, đội Hải Phòng không có áp lực phải thắng đối thủ và sẽ đá tấn công cống hiến.

Từng có nhiều năm dẫn dắt Hà Nội FC, HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá điểm mạnh nhất của đội bóng thủ đô là lối chơi ổn định được xây dựng trong một thời gian dài và các cầu thủ luôn có khát vọng chiến thắng.

HLV Chu Đình Nghiêm sẽ gặp nhiều khó khăn khi gặp lại đội bóng cũ

MinH Tú

Bên cạnh đó, HLV Chu Đình Nghiêm cũng nhận ra, Hà Nội FC năm nay thực dụng hơn so với thời ông dẫn dắt. "Khi còn ở Hà Nội FC, tôi luôn cho đá tấn công. Bây giờ, khi có bàn, Hà Nội FC sẽ đá phản công nhiều hơn. Điều đó nguy hiểm hơn vì họ có nhiều cầu thủ chất lượng", HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá.

Chính vì vậy, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, để có điểm trước đội bóng thủ đô, các cầu thủ Hải Phòng sẽ cần thêm sự may mắn. "Dù là trận đấu quan trọng, nhưng tôi và các cầu thủ không có áp lực phải thắng. Điều quan trọng là cầu thủ tiếp tục vận hành tốt lối chơi mà BHL đã đề ra. 1 điểm là khả thi nhưng nếu may mắn, chúng tôi sẽ có 3 điểm", HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

Các cầu thủ Hải Phòng được kỳ vọng sẽ chặn được đà chiến thắng của Hà Nội FC

MinH Tú

Tuy không tự tin nói về một chiến thắng nhưng HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định đội Hải Phòng sẽ đá tấn công cống hiến vì khán giả. "Đây sẽ là một trận đấu hay, có chất lượng chuyên môn cao", ông Nghiêm nói.

Ở trận đấu vào 17 giờ chiều 23.10, đội Hải Phòng sẽ thiếu sự phục vụ của hậu vệ Văn Tới và Trung Hiếu. Hai cầu thủ này đều là những mắt xích quan trọng của đội. Rất có thể, Mpande sẽ được HLV Chu Đình Nghiêm kéo về đá trung vệ như đầu mùa. Điều đó sẽ giúp hàng thủ của đội Hải Phòng chắc chắn hơn nhưng sức mạnh hàng công bị giảm đi rất nhiều.

Trong bối cảnh đó, phong độ của Rimario sẽ quyết định đến thành bại của đội chủ sân Lạch Tray. "Rimario là cầu thủ đầy nhiệt huyết, thi đấu bản năng. Đặc biệt, khi gặp lại những đội bóng cũ, cậu ấy thường có cảm xúc mãnh liệt, muốn thể hiện mình. Đôi khi cảm xúc quá khiến cậu ấy mất bình tĩnh. Tôi và đồng đội sẽ giúp cậu ấy kiềm chế để tập trung chơi bóng", HLV Chu Đình Nghiêm lường trước được nguy cơ do sự nóng tính của chân sút số 1 mang lại.

Thực tế cho thấy, chỉ khi làm việc với HLV Chu Đình Nghiêm, chân sút đang có 16 bàn ở V-League 2022 mới phát huy hết được sức mạnh của mình. Khán giả Hải Phòng hy vọng, bộ đôi này sẽ giúp đội bóng đất Cảng đánh bại đối thủ Hà Nội FC.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.