HLV Mai Đức Chung nói lời tâm huyết sau khi VFF gia hạn hợp đồng 1 năm

08/08/2022 11:45 GMT+7

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung. Lễ ký hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV tài năng này đã diễn ra vào ngày 8.8.

Sáng 8.8.2022, tại trụ sở VFF đã có 2 sự kiện lớn liên quan đến bóng đá nữ. Gồm lễ công bố nhà tài trợ, bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ vô địch quốc gia Cúp Thái Sơn Bắc 2022. Cùng với đó HLV Mai Đức Chung cũng chính thức được gia hạn hợp đồng, tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phát biểu: “Bóng đá nữ có thời gian phát triển lâu dài và có kế hoạch phát triển nữa trong tương lai. Ngay trước buổi lễ này, VFF mới chính thức gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung. Chúc ông có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK FIFA World Cup bóng đá nữ 2023”.

HLV Mai Đức Chung

NGỌC DƯƠNG

Các quan chức VFF và HLV Mai Đức Chung

MINH TÚ

Về phần HLV trưởng Mai Đức Chung, ông chia sẻ: “Bản hợp đồng của tôi sẽ được kéo dài đến hết năm 2023, bản thân tôi cũng hết sức phấn khởi khi tiếp tục được đồng hành cùng các cầu thủ nữ. Trong năm 2023 tới đây có rất nhiều nhiệm vụ của đội tuyển nữ và giờ cũng có rất nhiều quốc gia đã đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ”.

Khi được hỏi về cách phát triển bóng đá nữ trong tương lai, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Chúng ta cần học tập bóng đá nữ của Nhật Bản, Hàn Quốc. Phải có đào tạo trẻ từ trong nước, tôi cũng đã đề xuất với các lãnh đạo VFF sẽ tập trung những vận động viên trẻ triển vọng của tất cả các CLB lên tập trung trong 2 tuần để đưa ra những chiều hướng phát triển tốt, đào tạo các kỹ năng chơi bóng, cho các bạn đỡ bị bỡ ngỡ khi lên tập trung đội tuyển quốc gia”.

Những sự chuẩn bị trong năm 2023, HLV Mai Đức Chung cho biết “Sang năm sau chúng tôi có rất nhiều mục tiêu, như Đại hội Thể thao ASIAD tại Trung Quốc, bảo vệ tấm huy chương vàng tại SEA Games 32 và đặc biệt hơn là dự World Cup tại Úc và New Zealand, ngoài ra còn những giải trong nước nữa”.

Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2022 khởi tranh lượt đi từ ngày 30.8 đến ngày 24.9.2022 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Lượt về diễn ra từ 5.10 đến 30.10.2022 tại SVĐ Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Giải bóng đá nữ VĐQG năm nay có 7 đội bóng tham dự (sau khi Phong Phú Hà Nam 2 rút lui), bao gồm: Hà Nội 1, Hà Nội 2, TP.HCM 1, TP.HCM 2, Phong Phú Hà Nam, Than khoáng sản Việt Nam và Thái Nguyên T&T. Về cơ cấu giải thưởng do VFF công bố, đội vô địch nhận 300 triệu đồng, á quân nhận 200 triệu đồng và xếp thứ 3 được 100 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.