HLV Park Hang-seo ngỏ lời biết ơn cầu thủ tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử

0 Thanh Niên Online

HLV Park Hang-seo cùng tuyển Việt Nam và Đông Nam Á có chiến thắng đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup, ngay ngày mồng 1 Tết Nhâm Dần, trước tuyển Trung Quốc.

Việt Nam thắng đẹp Trung Quốc, Thủ tướng xuống sân mừng tuổi các tuyển thủ

Mở đầu phần họp báo, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Trước tiên, tôi xin chia sẻ đây là lần đầu tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup. Trước trận này, chúng ta đã thua 7 trận và việc thua nhiều đã khiến bị phê phán.

Khi thua nhiều như vậy, tôi biết cầu thủ vẫn đoàn kết dù họ có một quãng dài mệt mỏi vì kết quả đó. Hôm nay là mồng 1 Tết Nguyên Đán, một ngày lễ rất ý nghĩa.

Và trong ngày lễ này, tuyển Việt Nam đã tạo ra lần đầu tiên Đông Nam Á có đội giành chiến thắng ở vòng loại cuối cùng. Tôi xin cảm ơn nhân dân Việt Nam, người hâm mộ và cầu thủ của tôi".

HLV Park Hang-seo ngỏ lời biết ơn cầu thủ tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử - ảnh 1

Đội hình xuất phát tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022

AFP

Sau khi để vuột mất trận hòa ở lượt đi, tuyển Việt Nam đã đòi lại món nợ một cách sòng phẳng, đẹp mắt bằng chiến thắng 3-1 với Tấn Tài, Tiến Linh và Văn Đức lập công.

Highlights Việt Nam 3-1 Trung Quốc: HLV Park 'lì xì' chiến thắng cho người hâm mộ

Chiến thắng này không chỉ giúp tuyển Việt Nam có 3 điểm đầu tiên tại vòng loại cuối cùng World Cup, mà còn phá dớp chưa thể thắng của bóng đá Đông Nam Á ở sân chơi này.

Không chỉ thế, 3 điểm tại Mỹ Đình cũng đánh dấu lần đầu tiên tuyển Việt Nam đánh bại được gã láng giềng đông dân nhất thế giới. Một chiến thắng ngay mồng 1 Tết Nhâm Dần nhưng mang theo quá nhiều ý nghĩa...

HLV Park Hang-seo ngỏ lời biết ơn cầu thủ tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử - ảnh 2

Tiến Linh một lần nữa sút tung lưới Trung Quốc đem về chiến thắng cho tuyển Việt Nam

Minh Tú

"Hợp đồng của tôi với VFF còn thời hạn tới 30.1 năm 2023 nên quãng thời gian còn lại tôi sẽ nỗ lực hết sức. Riêng cầu thủ sau trận này sẽ về các CLB. Đến trung tuần tháng 3 họ sẽ tập trung cùng với tuyển U.23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games.

Tuyển Việt Nam còn 2 trận gặp Nhật Bản và Oman tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, còn U.23 Việt Nam sẽ đá SEA Games thời gian tới. Tôi sẽ phụ trách U.23 tới kết thúc SEA Games, sau đó tập trung dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Sau 2 trận gặp Oman và Nhật Bản tại vòng loại World Cup 2022, tôi sẽ tập trung dồn sức cho SEA Games trên sân nhà Việt Nam và chinh phục AFF Cup diễn ra vào cuối năm", ông Park bày tỏ kế hoạch của mình.

Mạng xã hội của AFC hưởng lợi nhờ trận Việt Nam thắng Trung Quốc thế nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm