HLV Park Hang-seo trăn trở về giấc mơ World Cup của Việt Nam

16/05/2022 11:02 GMT+7

Khi nghe về lời chúc Việt Nam sớm góp mặt ở World Cup 2026 hoặc 2030, HLV Park Hang-seo như được khơi mào tâm sự, đã tuôn ra góc nhìn của mình.

Trong lời cuối trước khi chia tay SEA Games 31, HLV trưởng U.23 Timor Leste Da Silva đánh giá rất cao tiềm năng của bóng đá Việt Nam, kèm lời chúc tuyển Việt Nam sớm có mặt ở World Cup 2026 hoặc 2030.

HLV Park chỉ ra phương án để bóng đá Việt Nam dự World Cup 2026

HLV Park Hang-seo bày tỏ: "Thực ra đây là câu hỏi khó trả lời. Trước tiên, tôi rất cảm ơn ý kiến của HLV Timor Leste. Tôi nghĩ rằng vào lúc này rất khó để nói đến câu chuyện World Cup 2026 hay 2030, vì còn 4 và 8 năm nữa.

Tôi nghĩ rằng chúng ta cần một tầm nhìn và kế hoạch cụ thể để đạt mục tiêu nào đó. Chúng ta phải lên kế hoạch và triển khai có hệ thống một cách cụ thể.

Tôi cho rằng, chúng ta không thể nào đưa ra một chỉ tiêu, và tiến hành làm một việc gì một cách mơ hồ, mà cần phải hành động nếu có một mục tiêu cụ thể".

HLV Park Hang-seo trong trận thắng U.23 Timor Leste

Độc Lập

Thực tế từ năm 2018 đến nay bóng đá Việt Nam đang chứng kiến một chu kỳ phun trào thành tích, khởi nguồn từ ngôi á quân VCK U.23 châu Á, bán kết ASIAD 2018, vô địch AFF Cup 2018, tứ kết Asian Cup 2019 và lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022...

Góc quay không có trên TV: Văn Tùng phá vỡ bế tắc cho U.23 Việt Nam, Timor Leste suýt ghi bàn

Điều này đang giúp bóng đá tạo ra làn sóng tích cực khắp cả nước, thổi bùng tình yêu bóng đá và cả niềm tin vào một ngày nào đó Việt Nam sẽ dự World Cup - giống như cách tuyển nữ Việt Nam vừa làm được.

Tiền vệ Hai Long tranh bóng cùng cầu thủ Timor Leste

Độc Lập

"Việt Nam đang có đầu tư cho bóng đá. Nếu chúng ta muốn đặt ra mục tiêu cho 4 - 8 năm sau thì phải đầu tư một cách có hệ thống. Ngay lúc này, chúng ta phải cần chuẩn bị làm sao để sau 4 - 8 năm sẽ có lứa cầu thủ đạt đến trình độ World Cup.

Đối với tôi, Việt Nam sẽ cần những kế hoạch cùng hệ thống mang tính kế thừa, tuần hoàn để đạt được những mục tiêu mang tính chất cao hơn và lâu dài hơn. Có thế, World Cup mới không còn là giấc mơ nữa", ông Park bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.