HLV Polking không chê Mỹ Đình, muốn hòa có tỷ số hoặc thắng luôn tuyển Việt Nam

12/01/2023 11:21 GMT+7

HLV Mano Polking dành sự tôn trọng nhất định cho tuyển Việt Nam - đối thủ của đội Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2022. Trận lượt đi sẽ diễn ra vào 19 giờ 30 ngày mai (13.1) trên sân Mỹ Đình.

Ở buổi họp báo trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022, HLV Mano Polking nói: "Đây là trận đấu rất quan trọng với chúng tôi. Giống như tôi từng nói ở bán kết của AFF Cup 2020 khi chúng tôi gặp tuyển Việt Nam, đây là trận đấu rất khó khăn và mang tính chất quan trọng để tuyển Thái Lan có thể vô địch".

HLV Mano Polking tin tuyển Thái Lan sẽ chơi trận cầu hay, đẹp trên sân Mỹ Đình

ĐỘC LẬP

HLV Mano Polking cho biết, ở AFF Cup lần này, tuyển Việt Nam có đầy đủ các tuyển thủ tốt nhất, trong khi đội Thái Lan thiếu vắng một số gương mặt chủ chốt. "Tuy nhiên trong tay tôi có đội hình chất lượng và chúng tôi cố gắng bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup", HLV Mano Polking bày tỏ.

HLV đội Thái Lan cũng chỉ ra điểm mạnh của tuyển Việt Nam là sở hữu nền tảng thể lực tốt, kiểm soát bóng giỏi. Ngoài ra, đội chủ nhà lại lợi thế hơn tuyển Thái Lan về số ngày nghỉ sau bán kết lượt về, không phải di chuyển và đặc biệt được đá trên sân nhà với sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ.

Tuyển Thái Lan tự tin đạt kết quả tốt ở chung kết lượt đi trên sân Mỹ Đình

AFP

HLV người Đức đánh giá mặt sân Mỹ Đình không tệ, vẫn có thể chơi bóng. "Tôi cho rằng mặt sân không phải là điều kiện quyết định dù có thể ảnh hưởng đến lối chơi của tuyển Thái Lan".

Trước lo ngại về việc đội Thái Lan có đến 5 cầu thủ đã nhận 1 thẻ vàng nên khó "đá hết chân" ở trận chung kết lượt đi với tuyển Việt Nam, HLV Mano Polking cho biết: "Tuyển Việt Nam cũng có 4 cầu thủ rơi vào tình huống như Thái Lan. Tôi không biết đội Việt Nam có để những cầu thủ này ra sân vào ngày mai hay không. Tuy nhiên chúng tôi hiểu luật, cầu thủ cũng nhận thức rõ việc không phạm lỗi không cần thiết để tránh nhận thẻ. Nếu không may phải mất người vì thẻ phạt, chúng tôi vẫn có đầy đủ người thay thế. Tuyển Thái Lan có đội hình đủ dày để đối phó với tình huống mất người vì thẻ phạt", HLV Mano Polking cho biết.

Về mục tiêu của tuyển Thái Lan ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022, HLV Mano Polking nói: "Tất nhiên, chúng tôi muốn có kết quả tốt, có thể hòa có tỷ số hoặc tốt hơn là thắng tại sân Mỹ Đình. Chúng tôi còn trận lượt về trên sân nhà, mọi thứ vẫn còn 90 phút ở sân Thammasat để phân thắng bại".

HLV tuyển Thái Lan cũng cho biết tuyển Thái Lan sẽ cống hiến trận đấu hay với tuyển Việt Nam chứ không co cụm phòng ngự. "Tôi biết tuyển Việt Nam phòng ngự tốt nhất ở AFF Cup 2022. Tuy nhiên tuyển Thái Lan có hàng công hay nhất đến lúc này. Chúng tôi chơi bóng đá đẹp. Tôi nghĩ chúng ta sẽ có 2 trận chung kết rất hay, tuyển Thái Lan muốn đá 2 trận chung kết thật hay và đẹp với tuyển Việt Nam", HLV Mano Polking nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.