HLV Scaloni sắp gia hạn dẫn dắt tuyển Argentina, Messi vẫn dự World Cup 2026

Giang Lao
Giang Lao
18/01/2023 12:37 GMT+7

Theo nhà báo Gaston Edul của kênh TyC Sports, HLV Scaloni đã đạt mọi thỏa thuận gia hạn hợp đồng dẫn dắt tuyển Argentina đến World Cup 2026. Nhà cầm quân này cũng khẳng định, siêu sao Messi vẫn đồng hành.

Nhà báo Gaston Edul cũng cho biết, LĐBĐ Argentina (AFA) hiện ưu tiên việc hoàn tất gia hạn hợp đồng với HLV Scaloni. Sau đó, bản hợp đồng này sẽ được công bố trong dịp FIFA Days vào tháng 3 tới đây. Đội đương kim vô địch World Cup 2022 cũng đang tìm kiếm đối thủ thi đấu giao hữu.

HLV Scaloni tin tưởng siêu sao Messi vẫn đồng hành cùng tuyển Argentina

AFP

Trong thời gian gần đây, HLV Scaloni cũng xác nhận việc đàm phán gia hạn với AFA hoàn toàn thuận lợi, tất cả chỉ chờ thống nhất một vài điều khoản và thời điểm công bố chính thức.

Trả lời phỏng vấn trên kênh Cadena COPE, HLV Scaloni một lần nữa đề cao vai trò của siêu sao Messi trong thời gian đồng hành cùng ông ở tuyển Argentina kể từ sau World Cup 2018. “Nếu tôi phải chọn một giữa Messi và Maradona, tôi sẽ chọn Messi, vì tôi có một điều gì đó rất đặc biệt với cậu ấy. Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, mặc dù Maradona cũng rất tuyệt vời. Huấn luyện Messi hoàn toàn không khó”, nhà cầm quân 44 tuổi nói.

HLV Scaloni cho biết thêm: “Về mặt kỹ thuật, tôi không thể hướng dẫn Messi phải làm điều này hay điều kia. Tôi chỉ nói với Messi về cách thi đấu của cả đội, cách gây sức ép hoặc giải thích về các phương án tấn công. Mọi thứ còn lại, Messi sẽ tự điều chỉnh và làm tất cả cho tốt hơn. Messi có một đặc điểm mà tôi cũng nhận ra rằng, ở những trận đấu càng nóng bỏng và chịu sức ép lớn, mỗi khi có bóng, anh ấy luôn là số 1”.

HLV Scaloni và Messi

AFP

Cũng theo HLV Scaloni: “Tôi hy vọng việc gia hạn hợp đồng tiếp tục dẫn dắt tuyển Argentina sẽ thuận lợi. Chúng tôi còn nhiều mục tiêu phấn đấu sau chức vô địch World Cup 2022, đó là kỳ Copa America 2024 và dĩ nhiên cả kỳ World Cup 2026. Cho đến nay, Messi vẫn là một thành phần chính của chúng tôi và cậu ấy sẽ luôn có 1 vị trí chính thức ở World Cup 2026 nếu đội tuyển góp mặt. Tất cả đều tùy thuộc vào quyết định của Messi. Mọi người ở đội tuyển đều hy vọng và mong muốn cậu ấy tiếp tục đồng hành dù khi đó Messi đã ở độ tuổi 39”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.