HLV Shin Tae-yong: 'Indonesia đá máu lửa chứ không chơi xấu'

0 Thanh Niên Online

Trước những phản ứng từ giới CĐV trong khu vực Đông Nam Á cho rằng, các cầu thủ tuyển Indonesia thi đấu quá thô bạo và hung hãn, HLV Shin Tae-yong đã lên tiếng.

Sự phàn nàn này vừa tiếp tục xảy ra ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 tối 22.12 sau khi tuyển IndonesiaSingapore hòa nhau 1-1, trong đó có nhiều tình huống các cầu thủ Xứ vạn đảo vào bóng rất nguy hiểm với các cầu thủ của Đảo quốc sư tử.

HLV Shin Tae-yong: 'Indonesia đá máu lửa chứ không chơi xấu' - ảnh 1

Một trong những pha bóng cầu thủ Indonesia (phía sau) vào bóng quyết liệt với cầu thủ Singapore

Espn

Trước đó, sau vòng bảng tuyển Indonesia đã nhận nhiều chỉ trích khi là đội xếp chót danh sách fair play vì nhận đến 9 thẻ vàng sau 4 trận và có tổng cộng đến 58 lần phạm lỗi.

Vì vậy, HLV Shin Tae-yong đã phải lên tiếng giải thích trong cuộc phỏng vấn với kênh ESPN khu vực châu Á. Ông nói: “Tôi không nghĩ chúng tôi thi đấu một cách hung hãn và cố tình làm đau đối thủ. Theo tôi, đây đơn thuần chỉ là một sự nhiệt huyết và máu lửa trong thi đấu.

Một trong những điều mà tôi nhận thấy khi đến làm việc ở bóng đá Đông Nam Á dẫn dắt tuyển Indonesia, đó là các cầu thủ thi đấu không thực sự xông xáo và máu lửa. Tôi đã truyền điều này cho họ, nhưng không có nghĩa là chỉ cho họ đá xấu, đá láo và cố tình làm đau đối phương. Chúng tôi tôn trọng mọi cầu thủ trên sân, và tôi luôn giáo dục huấn luyện cầu thủ của mình về điều này. Tuy nhiên, có thể nhiều người cảm thấy khó chịu với cách chúng tôi tiếp cận trận đấu nhiệt huyết như vậy, nhưng đó là điều đôi khi rất cần thiết và tôi không cảm thấy có vấn đề gì”.

HLV Shin Tae-yong: 'Indonesia đá máu lửa chứ không chơi xấu' - ảnh 2

HLV Shin Tae-yong đã mang lại nhiều thay đổi tích cực cho bóng đá Indonesia

Pssi

Trong khi đó, nói về kết quả trận hòa 1-1 trước tuyển Singapore ở bán kết lượt đi AFF Cup 2020, HLV Shin Tae-yong tỏ ra không hài lòng, nhưng cũng nhìn nhận đó là kết quả hợp lý vì các cầu thủ Indonesia do thi đấu đầy sức mạnh sau vòng bảng và ở hiệp 1 trận bán kết nên đã có phần xuống sức.

HLV Shin Tae-yong cho biết thêm: “Tôi đã nhận thấy điều này, và sẽ để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi hồi phục. Ở trận lượt về (ngày 25.12), tôi tin tuyển Indonesia sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn, nhanh chóng phục hồi thể lực và giành chiến thắng để vào chung kết”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm