HLV Vũ Tiến Thành ngồi ‘ghế nóng’ CLB bóng đá TP.HCM

02/10/2022 10:20 GMT+7

HLV Vũ Tiến Thành, người từng đưa CLB Sài Gòn lên hạng ba tại V-League năm 2020 đã được lãnh đạo CLB TP.HCM mời về làm HLV trưởng đội bóng này thay cho Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, HLV Trương Việt Hoàng và các trợ lý đều chia tay sau trận thua derby ngày 30.9 vừa qua.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Vũ Tiến Thành, 58 tuổi xác nhận mình sẽ trở thành HLV trưởng CLB bóng đá TPHCM thay cho ông Trương Việt Hoàng đã xin nghỉ. Ông Thành nói: “ Từ gần 1 tuần nay, phía TP.HCM đã liên lạc với tôi để mời về đảm nhiệm chức danh này. Thật ra công việc chính của tôi hiện nay vẫn là làm chủ tịch CLB Phố Hiến và là giám đốc bóng đá của PVF thuộc Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

HLV Vũ Tiến Thành trở lại vai trò huấn luyện

Khả Hòa

Nhưng sau trận derby TP.HCM, lãnh đạo CLB một lần nữa mong muốn tôi về giúp sức nên sau khi trao đổi, bàn bạc với phía tập đoàn, tôi đồng ý nhận lời. Tôi nhận thấy CLB TP.HCM là đội bóng có tiềm năng, vị trí hiện nay là không tương xứng với những gì mà CLB đã đầu tư nên tôi nghĩ rằng mình sẽ cố gắng để chung tay vực dậy đội bóng này. Tôi biết giúp CLB TP.HCM trụ hạng trong bối cảnh tinh thần cầu thủ sa sút, đội rơi xuống đáy bảng là một ca khó. Ai cũng nói tôi sao dám nhảy vào lửa, sợ tôi thất bại. Nhưng tôi là người của bóng đá, thấy khó khăn thì không thể khoanh tay đứng nhìn. Lãnh đạo CLB mời mình, trân trọng mình, tin mình là những điều kiện cơ bản để tôi về giúp họ. Bản thân tôi thích thử thách mình, không ngại khó, ngại khổ. Hơn nữa tôi là người con của TP.HCM nên càng thấy có trách nhiệm gắn bó và phải hết lòng hết sức để đội bóng cải thiện được hình ảnh và thành tích hiện tại. Tuy tình hình hiện nay là khó nhưng không phải không cứu được vì vẫn còn 8 trận trước mắt mà mỗi trận sẽ như trận chung kết. Do hợp đồng của tôi với CLB TP.HCM được trao trong 2 năm nên tôi sẽ cùng các cộng sự sẽ nỗ lực để vực dậy đội bóng, trong trường hợp xấu thì CLB TP.HCM cũng đủ khả năng để làm lại một cách bài bản, hiệu quả nhất”.

HLV Vũ Tiến Thành (trái) thay HLV Trương Việt Hoàng ngồi 'ghế nóng" CLB TP.HCM

Ngọc Linh

Trước mắt theo ông Vũ Tiến Thành sẽ gấp rút có cuộc họp với toàn đội và tìm người bổ sung vào các vị trí trợ lý thay cho Nguyễn Tuấn Phong, Trần Minh Quang đã chia tay. Thử thách sẽ là cực đại cho ông Thành và ê kíp mới (gồm các trợ lý dự kiến là Lê Quang Trãi, Lương Trung Tuấn, Châu Trí Cường) khi CLB TPHCM sẽ đá 2 trận sân khách với HAGL và Bình Dương trước khi quay về sân nhà gặp 2 đối thủ mạnh Hà Nội và SLNA. Sau đó sẽ là chuỗi 4 trận còn lại gặp Thanh Hóa, Đà Nẵng, Viettel và Bình Định. Ông Thành nói: “ 8 trận này nếu đúng sức tôi nghĩ CLB TPHCM có thể thắng ít nhất 3 trận và hòa 3 trận. Nếu làm được vậy thì khả năng trụ hạng sẽ khả thi”.

Ông Vũ Tiến Thành trao giải cầu thủ xuất sắc trận đấu U.19

Minh Hiếu

Còn nhớ năm 2020, ông Vũ Tiến Thành trong vai trò HLV trưởng đội bóng Sài Gòn FC đã đưa đội bóng này lên hạng ba V-League sau khi có nhiều trận chơi hay như thắng Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng đều trên sân khách, từng nhận giải HLV xuất sắc tháng. Đầu năm 2021 ông Thành còn dẫn dắt đội Sài Gòn đánh bại cả HAGL lẫn SLNA nhưng sau đó do chủ trương "nhật hóa" của ông Trần Hòa Bình, Chủ tịch đội Sài Gòn thời điểm đó mà ông Thành chia tay để chuyển về PVF và quản lý đội Phố Hiến suốt gần 2 năm nay. Sự trở lại của ông Vũ Tiến Thành đánh dấu sẽ tạo ra sự chuyển đổi mới và hy vọng cách làm cùng những phát ngôn thẳng thắn, không che đậy chuyên môn của ông Thành sẽ góp phần giúp CLB TP.HCM vượt qua cơn sóng dữ này.

Ông Vũ Tiến Thành nhận giải HLV xuất sắc thắng của V-League 2020

Khả Hòa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.