Ngày 14.8, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng lãnh đạo Công ty TNHH Bo Hsing (Công ty Bo Hsing, ở KCN Hòa Phú, H.Long Hồ, Vĩnh Long) đã đến thăm hỏi, động viên các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện.
Vụ hàng trăm công nhân cấp cứu nghi bị ngộ độc: Lãnh đạo tỉnh và công ty đến thăm
Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hòa Phú (xã Hòa Phú, H.Long Hồ), bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Công ty Bo Hsing đã thăm hỏi, động viên và tặng mỗi công nhân một phần quà.
Trước đó, tại buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long, đại diện Công ty Bo Hsing cho biết, sự việc xảy ra ngoài ý muốn và rất bất ngờ. Phía công ty đang tích cực phối hợp cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm. Trước mắt, công ty hỗ trợ mỗi công nhân nằm viện 500.000 đồng/người, riêng những trường hợp nặng thì mức hỗ trợ phù hợp hơn.
Cũng theo đại diện Công ty Bo Hsing, trong thời gian các công nhân nghỉ làm việc để điều trị, công ty sẽ trả lương 100%; đồng thời phối hợp với đơn vị bảo hiểm chi trả viện phí cho công nhân.
Ông Trần Văn Trạch, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long, cho biết đơn vị cũng trích kinh phí hỗ trợ các công nhân nằm viện mỗi người 500.000 đồng.
Thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, tổng số công nhân nhập viện điều trị tính đến 9 giờ ngày 14.8 là 223 người. Hiện tại, sức khỏe các công nhân tạm ổn định.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 11 giờ 30 ngày 12.8, Công ty Bo Hsing tổ chức bữa cơm công đoàn tại nhà ăn của công ty. Theo đó, công ty trưng dụng khu bếp, nhà ăn và cho hộ kinh doanh của ông N.T.V thuê để nấu 1.374 suất ăn mặn và 126 suất ăn chay phục vụ 1.500 công nhân (tổng số công nhân của công ty là 1.576 người).
Bữa ăn gồm cơm trắng, thịt kho trứng, bắp xào, cà rốt, thịt, canh rong biển, đồ chay kho, tàu hũ chiên. Ngoài ra, công ty còn hợp đồng với hộ kinh doanh N.H.H (ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, H.Long Hồ) cung cấp đùi gà chiên, đậu que xào thịt heo, đùi gà chay, chả giò chay, đậu que xào chay, tráng miệng (chuối, táo).
Sau bữa ăn, có hơn 200 người nhập viện cấp cứu tại nhiều bệnh viện và trung tâm y tế trong tỉnh, với các triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt.
Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Vĩnh Long lấy 14 mẫu thức ăn lưu tại công ty nhưng không lấy được mẫu đùi gà chay, chả giò chay, đậu que xào chay do hộ kinh doanh N.H.H không lưu mẫu. Chi cục ATVSTP tỉnh đề nghị hộ kinh doanh N.H.H tạm ngưng hoạt động trong lúc chờ kết quả.
Chi cục ATVSTP chủ trì, phối hợp với Trung tâm y tế H.Long Hồ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đang điều tra dịch tễ và lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm trên.
Bình luận (0)