Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: 'Tình thương của bố giúp tôi có thêm động lực'

Phan Cao Tùng
Phan Cao Tùng
22/11/2020 07:12 GMT+7

Sau đêm đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng 2 Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo đã dự cuộc họp báo tại TP.HCM vào sáng 21.11.

 Với gương mặt sáng, thần thái rạng rỡ, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đã trả lời chân thành nhiều câu hỏi của PV Thanh Niên.
Khi ở vị trí hoa hậu cũng có nghĩa là cô gái 19 tuổi quê Thanh Hóa đã bước chân vào thế giới của người nổi tiếng và bị soi xét rất kỹ. Bạn suy nghĩ gì về việc nhiều khán giả không đồng ý với việc sử dụng từ ngữ không hay trước đây trên trang Facebook của mình?
Được đội chiếc vương miện danh giá, tôi luôn tự nhủ phải có trách nhiệm trau dồi hằng ngày nhiều kỹ năng để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020. Về những thông tin trước đây trên Facebook, tôi nghĩ khi đó mình còn nhỏ, vốn là một cô gái khá vô tư, nên đôi khi tôi cũng có những hình ảnh, câu nói vui đùa. Tôi không biết mình đi sâu với kết quả là danh hiệu hoa hậu nên tôi thấy xóa hay khóa tài khoản Facebook là chưa cần thiết, bởi đó chỉ là những hình ảnh cũ thời học sinh và đều là những kỷ niệm trong đời mình.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà (giữa) cùng 2 Á hậu tại cuộc họp báo sáng 21.11

Ảnh: S.V

Tôi biết có thể mình không phải là một cô gái thuộc “gu” của nhiều người thích, bởi tôi có những cá tính riêng. Nhưng tôi hiểu, từ khi nhận vương miện, tôi sẽ phải cố gắng thay đổi nhiều thứ để bản thân tốt hơn, để trở thành hoa hậu của công chúng. Sắp tới, tôi sẽ đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi để hoàn thành những nghĩa vụ của một tân hoa hậu, sẽ tham gia những hoạt động cộng đồng ý nghĩa để giúp ích cho mọi người, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bão lũ ở miền Trung. Ngoài ra, tôi vẫn tiếp tục việc học ở Trường đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.
Được biết, bố mẹ Hà làm nông, bạn phải đi làm thêm dành tiền thi hoa hậu. Hà nghĩ gì trước việc cả xóm cùng người thân của mình bán thóc lúa để vào TP.HCM cổ vũ cho bạn trong đêm chung kết?
Gia đình tôi không khá giả nhưng bố mẹ cũng cố gắng tạo điều kiện cho tôi học đại học. Khi đi thi hoa hậu, tôi đã phải tự mình chuẩn bị trước nhiều tháng bằng cách đi làm thêm. Tôi khẳng định mỗi tháng tôi dành dụm được 2 triệu đồng là sự thật. Tuy nhiên, tôi không báo trước việc mình đi thi vì sợ bố mẹ lo lắng. Cho đến khi vào được vòng bán kết Hoa hậu Việt Nam, tôi mới báo tin cho gia đình biết. Bố tôi rất ít khi rơi nước mắt, nhưng khi biết con vất vả thì ông đã khóc. Tình thương của bố đã giúp tôi có thêm động lực để cố gắng suốt 2 tháng thi và đạt kết quả tốt như hôm nay.

Giây phút Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Ảnh: S.V

Kết quả hoa hậu năm nay có sự đồng thuận của các thành viên giám khảo dù có lúc tranh luận và ý kiến khác nhau. Trả lời ứng xử chỉ là một phần trong điểm số. Có thể phần trả lời của Hà chưa bằng các bạn khác nhưng nhìn tổng thể cả quá trình 2 tháng dự thi thì cô ấy tốt nhất. Tôi tin cô ấy sẽ có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa và qua thời gian, công chúng sẽ biết giám khảo có chấm đúng hay không.
Nhà sử học Dương Trung Quốc (Trưởng ban giám khảo)
Vừa rồi nghe tin gia đình và hàng xóm ngoài quê bán thóc lúa để bay vào TP.HCM cổ vũ cho mình, tôi rất xúc động và hạnh phúc vì được mọi người yêu thương đến như vậy. Tôi xin chân thành cảm ơn tình cảm từ quê nhà, từ các thầy cô, hàng xóm, gia đình, bạn bè... Trên cương vị Hoa hậu Việt Nam, tôi hứa sẽ cố gắng không để mọi người thất vọng.

Ban giám khảo chọn hoa hậu có nhiều yếu tố. Đỗ Thị Hà là thí sinh có nét đẹp thuần khiết, thông minh, nhanh nhẹn, hòa đồng với mọi người. Điều quan trọng là cô ấy có trái tim ấm áp và lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Hoa hậu Hà Kiều Anh (thành viên ban giám khảo)
Nhưng chính việc căng băng rôn “Đỗ Thị Hà - Hoa hậu xứ Thanh” khá hoành tráng ở khán đài sân khấu khiến nhiều người đặt nghi vấn liệu Đỗ Thị Hà và người nhà có biết trước kết quả? Quê hương Thanh Hóa có ý nghĩa như thế nào đối với “Hoa hậu xứ Thanh”?
Trong đêm chung kết, băng rôn “Hoa hậu xứ Thanh” không phải là do gia đình tôi biết trước tôi trở thành hoa hậu. Tôi hiểu mọi người làm băng rôn là vì yêu quý và tự hào về tôi. Dù kết quả tôi đậu hay rớt thì với những người ở quê nhà, tôi vẫn là hoa hậu. Nhưng giờ đây, tôi rất vui khi đã là Hoa hậu Việt Nam 2020.
Ngay khi Trưởng ban tổ chức Lê Xuân Sơn xướng tên tôi trở thành hoa hậu, điều đầu tiên hiện lên trong đầu tôi chính là quê hương Thanh Hóa và gia đình tôi. Tôi muốn đóng góp gì đó cho quê hương mình, bởi nơi đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, tôi muốn giúp đỡ họ. Đồng thời, tôi muốn lan tỏa cảm hứng tích cực đến giới trẻ quê nhà để họ dám nghĩ dám làm và thực hiện ước mơ của mình như tôi.
Phần trả lời ứng xử trong đêm chung kết của Đỗ Thị Hà còn ấp úng, chưa thuyết phục khán giả lắm. Vậy bạn cảm thấy mình có điểm gì nổi bật để xứng đáng giành ngôi hoa hậu?
Tôi nghĩ mình đã trả lời phần thi ứng xử ngắn gọn, súc tích, nhưng đủ ý; và tôi tin mình có đủ sự chân thành để thuyết phục ban giám khảo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.