Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy rạng rỡ ra mắt sau đêm đăng quang

Phan Cao Tùng
Phan Cao Tùng
24/12/2022 15:57 GMT+7

Trưa 24.12, tại TP.HCM, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 gồm Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh, Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng và Ban tổ chức đã có buổi họp báo đầu tiên sau khi đăng quang.

Xuất hiện tại buổi họp báo, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự quan tâm của giới truyền thông. Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy, sinh năm 2003, đến từ Đà Nẵng, cao 1,75 m, số đo ba vòng là 80-63-94 cm, hiện đang là sinh viên năm thứ hai khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Cô từng đoạt danh hiệu Hoa khôi Đại học Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Đà Nẵng, Á khôi 1 cuộc thi Học sinh - Sinh viên thanh lịch TP.Đà Nẵng năm 2021.

Ba gương mặt xuất sắc nhất gồm: Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thuỷ, Á hậu 1 Trịnh Thuỳ Linh, Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

sen vàng

Tân Hoa hậu chia sẻ: "Tôi không biết mình tiến xa đến đâu khi đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu việt Nam 2022, nhưng cố gắng sẽ làm cho người dân Đà Nẵng tự hào và tôi đã làm được. Tôi cân bằng việc học và đạt thành tích tốt trong học tập bên cạnh việc mẫu ảnh.

19 tuổi, tôi nói với ba mẹ rằng tôi sẵn sàng bước vào cuộc thi năm nay và muốn ba mẹ ủng hộ tôi trong hành trình này. Tôi đi tập gym, học catwalk, trang bị kỹ năng giao tiếp để tự tin hơn.

Hoa hậu Việt Nam 2022 giành học bổng, từng đoạt giải học sinh giỏi

Trước chung kết, tôi cũng có theo dõi trên mạng xã hội và biết top các thí sinh nổi bật là ai, đó là những thí sinh thành công trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân trên truyền thông, còn tôi nằm trong top đánh giá cao của ban giám khảo. Tôi nghĩ mình hoàn toàn xứng đáng cho ngôi vị này".

Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy tại họp báo sau đăng quang

Huỳnh Thị Thanh Thủy trong đêm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022

sen vàng

Về yếu tố khiến mình nổi bật trong cuộc thi và giành vương miện cao quý, Thanh Thuỷ cho rằng điều cô là người tràn đầy năng lượng và có sự cố gắng. Điều này đã được các thí sinh trong cuộc thi và ban tổ chức công nhận.

Khi được phóng viên hỏi về gu bạn trai, Thanh Thuỷ cho biết cô chưa có bạn trai. “Tôi cũng chưa kịp nghĩ ra gu bạn trai của mình là gì vì tôi chỉ mới đăng quang chưa kịp 24 tiếng và rất bận rộn”, cô hóm hỉnh chia sẻ.

Huỳnh Thị Thanh Thủy khi đăng quang hoa hậu và hình ảnh ở đời thường

Hoa hậu Thanh Thuỷ chia sẻ cô chưa nghĩ tới việc làm gì để khán giả nhớ tới mình mà sẽ phải làm thật tốt để bảo vệ hình ảnh, danh hiệu Hoa hậu Việt Nam. “Điều khiến em đắn đó là mình phải hoàn thiện và tiếp nối để không làm khán giả, Ban tổ chức, Ban giám khảo thất vọng”, cô nói.

Nhà thơ Hữu Việt - thành viên Hội đồng giám khảo cho biết: "Trong top 3, chúng tôi trao đôi kỹ và không thí sinh nào có được sự đồng thuận 100%. Chúng tôi cân nhắc, tính toán đến nhiều yếu tố. Không chỉ công dung ngôn hạnh mà các bạn cần có kiến thức tổng hợp, ý chí vươn lên, đóng góp cho cộng động, các bạn sẽ tiếp tục hành trình xa hơn trong tương lai. Cá nhân tôi sau Chung khảo vẫn chưa định hình được top 5, càng về sau sự trao đổi giữa BGK càng kỹ lưỡng hơn".

Chia sẻ thêm, nhà thơ Hữu Việt nói: "BGK mang tinh thần trong sáng, trung thực, khách quan, chính trực, không để ai bị thiệt thòi. Những người có năng lực sẽ dành vị trí cao nhất, không có sức ép tài chính, hay quyền lực của tổ chức nào khiến chúng tôi có thể thay đổi kết quả".

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong - Trưởng ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo bộc bạch: "Không thí sinh nào nhận được sự đồng thuận tuyệt đối. Top 20, Top 10, Top 5 liên tục sự xáo trộn vị trí, và đánh giá của BGK là toàn diện. Thanh Thủy và Thùy Linh đều xuất sắc, đến giây phút cuối tôi vẫn chưa phân định được. Kết luận cuối không phải lý do cùng quê với tôi mà không được Hoa hậu, mà do sự chênh lệch ý kiến giữa thành viên ban giám khảo. Thanh Thủy được nhiều sự đồng thuận hơn từ các thành viên Ban giám khảo. 3 cô gái đăng quang ngôi vị cao nhất được BGK đánh giá là những gương mặt tài sắc vẹn toàn. Kết quả không chỉ dựa trên màn thể hiện ở đêm chung kết mà còn được đánh giá ở cả quá trình, từ khi họ bước vào ngôi nhà chung của Hoa hậu Việt Nam 2022".

Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh, 21 tuổi, quê Thanh Hóa, sinh viên ngành Kinh doanh và Marketing của Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Cô tạo sức hút ở chặng nước rút, nhất là sau đêm thi Người đẹp áo tắm khi vào top 3. Ưu điểm của Thùy Linh là hình thể cân đối với chiều cao 1,72 m, số đo lần lượt 87-58-95 cm. Thuỳ Linh cũng giành thêm giải thưởng phụ Người đẹp có làn da đẹp nhất

Á hậu 2 là Lê Nguyễn Ngọc Hằng, sinh năm 2003, đến từ TP.HCM, là sinh viên Đại học Western Sydney (cơ sở đào tạo ở Việt Nam). Người đẹp cao 1,74 m với số đo ba vòng 85-60-89 cm và đạt thêm giải phụ Người đẹp Tài năng. Ngọc Hằng từng thi Miss World Vietnam 2022 hồi tháng 8, vào top 10 chung cuộc

Nhà báo Lê Xuân Sơn khi được hỏi vì sao thí sinh Bé Quyên của Bến Tre không lọt top 5, ông nhận xét bé Quyên có ngoại hình sáng, nổi bật nhất trong đêm chung kết, tuy nhiên nếu vào top 5 cần sự kết hợp nhuần nhị về những phẩm chất bên trong như tri thức, ứng xử để hoàn thiện mình tốt hơn và Bé Quyên nếu trau dồi thêm sẽ có nhiều cơ hội ở các cuộc thi sau".

Trưởng Ban tổ chức - nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong (đứng, giữa) và thành viên giám khảo - nhà thơ Hữu Việt

Bà Phạm Kim Dung - Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng

Bà Phạm Kim Dung – Phó trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cho biết: ''Hoa hậu Việt Nam 2022 được đào tạo thêm 1 năm vì bạn vẫn còn mới, chưa có kỹ năng nên chúng tôi training cho bạn để chuẩn bị cho một cuộc thi phù hợp. Thanh Thủy cũng có thể tham dự Miss World nếu bạn phù hợp. Với cách làm này, chúng tôi nghĩ rằng các thí sinh có thêm nhiều thời gian chuẩn bị chỉn chu''.

Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy

sen vàng

Chia sẻ thêm về việc "lạm phát hoa hậu" như mọi người nói hiện nay, bà Kim Dung nói: "Trước đây, chúng tôi tổ chức thì khán phòng không đông như bây giờ. Miss World Vietnam 2022 tổ chức ở Quy Nhơn có hơn 15.000 chỗ ngồi và nay ở Nhà thi đấu Phú Thọ - TP.HCM gần 8.000 ghế, nhưng cũng không còn chỗ trống. Điều đó chứng tỏ sức hút của cuộc thi hoa hậu vẫn còn rất lớn. Bên cạnh đó, đa phần các thí sinh của Hoa hậu Việt Nam đều là những bạn sinh viên của những trường danh tiếng, đây là một sân chơi đầy sức hút với các cô gái trẻ có tri thức.

Cạnh tranh trong tổ chức nhan sắc là chuyện bình thường, muốn phát triển thì chúng ta phải tuân theo thị trường, xu hướng. Các cuộc thi chính thống, chỉn chu vẫn đang phát triển và được yêu mến. Tối qua nhà thi đấu Phú Thọ không còn chỗ trống và lượng khán giả xem livestream rất lớn. Chúng tôi tự hào rằng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vẫn đang hấp dẫn và khán giả của hoa hậu vẫn còn nhiều, ngày càng đông, tích cực hơn trước đây. Đây là sự phát triển tự nhiên.

Top 10 của Hoa hậu Việt Nam 2022

Top 5 thí sinh chung cuộc Hoa hậu Việt Nam 2022

sen vàng

Tôi cho rằng một thị trường giải trí cần phải có nhiều màu sắc. Nhiều cuộc thi không sao nhưng quan trọng là các cuộc thi phải chỉn chu, chuyên nghiệp, tôn trọng khán giả. Chúng tôi sẽ nỗ lực để các bạn hoa hậu, á hậu luôn có hình ảnh đẹp nhất, làm những việc có giá trị nhất với cộng đồng để không phụ lòng bất kỳ fan hâm mộ nào. Chúng tôi cũng tạo ra rất nhiều giá trị cho xã hội, thực hiện rất nhiều dự án từ thiện, trong năm qua chúng tôi đã đi từ thiện với số tiền hơn 20 tỉ đồng. Ngoài ra, các bạn cũng được truyền cảm hứng cho nhiều người cũng như sự trưởng thành của một lực lượng thanh nữ trẻ hiện nay".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.