Hoàn cảnh khó khăn của một học sinh mồ côi bị bệnh

19/10/2022 09:12 GMT+7

Vì sức khỏe và hoàn cảnh quá khó khăn, em Nguyễn Ngọc Long (18 tuổi, ở đội 5, thôn Lộc Thái, xã Mỹ Châu, H.Phù Mỹ, Bình Định ) đang học cấp 3 đã phải bỏ giữa chừng.

Gia cảnh thuộc diện hộ nghèo ở địa phương nên 18 tuổi nhưng trông Long gầy gò ốm yếu, da sạm đen, nhỏ hơn nhiều so với bạn cùng lứa. Chị Trần Thị Ly (mẹ của Long) cho biết: “Nhà có 2 anh em, Long là con trai đầu, bố Long thì bị đột quỵ mất từ 2021. Bản thân tôi không có việc làm ổn định, lại ốm đau bệnh tật. 3 mẹ con hiện sống với bà nội của Long, tuy nhiên bà nội cũng đang bị bệnh tim nên cuộc sống vô cùng khó khăn, vất vả”.

Long đang được điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định

QUỲNH NGÂN

Vượt qua nỗi đau mất chồng, chị Ly hằng ngày vẫn tần tảo làm ăn và nuôi con ăn học với mong ước ngày mai sẽ tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau vài biểu hiện mệt mỏi, khi khám bệnh, Long được các bác sĩ kết luận là suy thận mạn tính gần 1 năm nay, do sức khỏe yếu nên bệnh bắt đầu phát tác. Lo cho mạng sống của con, dù tốn kém nhưng chị Ly vẫn cố gắng mỗi tuần 3 lần đưa Long vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để chạy thận.

Điều đáng nói là căn bệnh của Long cần kinh phí điều trị rất lớn và điều trị dài ngày nhưng thu nhập của gia đình rất eo hẹp. Chị Ly làm nghề nông, giờ phải bỏ việc theo Long vào viện để điều trị bệnh. Đến nay, gia đình đã vay mượn hàng trăm triệu đồng của người thân quen để chữa bệnh cho Long nhưng hiện không thể mượn được thêm nữa.

Rất mong các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ, tiếp thêm nghị lực cho em Long chữa bệnh.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868, Ngân hàng Eximbank - Chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Giúp đỡ em Nguyễn Ngọc Long; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình em Long trong thời gian sớm nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.