Hoàn thành kiểm soát Azovstal, Nga tiến vào Donbass

0 Thanh Niên Online

Nga đã tuyên bố chiến thắng ở TP.Mariupol, chấm dứt cuộc bao vây đẫm máu nhất trong xung đột tại Ukraine cho đến nay, giúp Nga toàn tâm tập trung vào khu vực Donbass.

Nga đã tuyên bố chiến thắng trong trận chiến kéo dài nhiều tháng tại TP.Mariupol sau khi giành được quyền kiểm soát nhà máy thép Avostal, tiến một bước gần hơn tới mục tiêu kiểm soát khu vực Donbass ở miền đông Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng Ukraine cuối cùng ẩn náu tại Azovstal đã đầu hàng trong ngày 20.5, kết thúc cuộc bao vây lớn nhất trong cuộc xung đột. Số binh sĩ này được nhìn thấy đang đến thị trấn Olenivka do Nga kiểm soát gần Donetsk.

Hoàn thành kiểm soát Azovstal, Nga tiến vào Donbass - ảnh 1

Một người dân địa phương đi ngang qua một tòa nhà bị phá hủy sau một cuộc tấn công bằng tên lửa vào khuôn viên trường đại học ở Bakhmut, thuộc vùng Donetsk, ngày 21.5.2022

reuters

Trong khi đó, Moscow đã tiến hành một cuộc tấn công lớn để kiểm soát vùng lãnh thổ cuối cùng do Ukraine nắm giữ ở Luhansk, một phần của khu vực Donbass.

Lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn đã kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ ở đó trước khi chiến sự nổ ra ngày 24.2.

Thống đốc khu vực Luhansk viết trên mạng xã hội vào đầu ngày 21.5 rằng Nga đang cố gắng kiểm soát thành phố Sievierodonetsk, khi giao tranh đang diễn ra ở ngoại ô thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm