Học sinh Đà Nẵng chính thức được nghỉ hè 3 tháng

23/06/2016 15:55 GMT+7

Từ đề xuất của ngành GD-ĐT Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành quyết định cho học sinh nghỉ trọn 3 tháng hè.

Ngày 23.6, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã ký quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Đà Nẵng.
Theo quyết định trên, kể từ năm học 2016-2017, học sinh, giáo viên Đà Nẵng sẽ được nghỉ hè đủ 3 tháng.
Đồng thời, quyết định này cũng quy định, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của ngành Giáo dục Đà Nẵng ít nhất 7 ngày.

Cụ thể, các trường sẽ tổ chức tựu trường vào ngày 1.9 hằng năm và tổ chức lễ khai giảng đúng vào ngày 5.9. Chương trình năm học sẽ kết thúc vào ngày 31.5.
Từ quyết định này, Giám đốc Sở GD-ĐT sẽ có trách nhiệm chỉ đạo cho các phòng chuyên môn xây dựng kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 cho từng ngành học, bậc học.
Việc xây dựng kế hoạch phải đảm bảo các nguyên tắc sau: Đối với cấp mầm non, có ít nhất 35 tuần thực học. Đối với cấp tiểu học, có ít nhất 35 tuần thực học. Đối với cấp THCS và THPT, có ít nhất 37 tuần thực học. Đối với giáo dục thường xuyên, có ít nhất 32 tuần thực học.

Việc nghỉ học do thiên tai, thời tiết quá khắc nghiệt và bố trí lịch học bù, lịch nghỉ của giáo viên trong năm học sẽ do Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng quyết định.
Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của luật Lao động. Nếu ngày nghỉ lễ, tết trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Nghỉ Tết Nguyên đán ít nhất là 7 ngày. Thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép năm của giáo viên là 2 tháng.

tin liên quan

Trả lại 3 tháng hè cho học sinh!
Việc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng đề xuất cho học sinh nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng đang khiến nhiều phụ huynh quan tâm và học sinh thì khấp khởi vui mừng.

Đây là quyết định được ban hành từ đề xuất trước đó của Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Rất nhiều phụ huynh, học sinh và ngay cả giáo viên đều cảm thấy phấn khởi với quyết định này của UBND TP.Đà Nẵng, ngành GD-ĐT Đà Nẵng. Việc cho học sinh nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng cũng nhận được sự tán đồng của người dân cả nước.
Quyết định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 23.6.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.