Học sinh là F0, nghỉ hay học trực tuyến?

Bích Thanh
Bích Thanh
11/03/2022 16:52 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo các trường phải linh động bố trí thời lượng học trực tuyến phù hợp cho học sinh là F0 nhưng phải ưu tiên sức khỏe.

Các trường có phương án tổ chức học trực tuyến linh hoạt cho học sinh là F0

BÍCH THANH

Ngày 11.3, Sở GD-ĐT TP.HCM đã họp giao ban với các phòng giáo dục của TP.Thủ Đức, quận, huyện và trường THPT về công tác phòng chống dịch và tổ chức dạy học cho học sinh thuộc diện F0, F1.

Trong cuộc họp, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết hiện nay, trung bình mỗi ngày xuất hiện khoảng 200 học sinh là F0. Số lượng học sinh nhiễm bệnh chưa có dấu hiệu giảm mà vẫn diễn biến phức tạp, đòi hỏi các nhà trường phải linh hoạt, chủ động trong việc chuyển đổi hình thức học tập, theo ông Dũng.

Ông Dũng đồng thời yêu cầu nhà trường nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch đối với các hoạt động bán trú, nội trú, căn tin. Nếu đơn vị nào chưa đủ điều kiện tổ chức các hoạt động này thì sẽ được yêu cầu dừng lại nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Thêm vào đó, các trường cần phân biệt đúng hai nhóm học sinh là F0 và F1. Trong đó, F0 là trường hợp học sinh được xác định nhiễm bệnh Covid-19, phải được nhận chế độ chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi và điều trị theo đúng quy định của cơ quan y tế. Còn trường hợp F1 thì được yêu cầu cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe không phải là đối tượng học sinh nhiễm bệnh, do đó phải được giải quyết nhu cầu học tập trực tuyến.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng chỉ ra rằng, trong trường hợp học sinh F0 không triệu chứng, nếu phụ huynh yêu cầu cho con học trực tuyến thì nhà trường có thể linh động bố trí thời lượng học phù hợp nhưng phải ưu tiên sức khỏe học sinh.

Trước đó, tại buổi họp giao ban với Sở GD-ĐT, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng dẫn lại kết quả khảo sát cho thấy số ca nghi nhiễm được phát hiện nhiều nhất là ở những trường lạm dụng máy điều hòa.

Từ đó, bác sĩ Hưng khuyến cáo nên tránh việc sử dụng máy lạnh kéo dài vì nếu xét về mặt thông thoáng là không đảm bảo cho sức khỏe học sinh, không đảm bảo nồng độ dưỡng khí trong phòng.

Từ số ca học sinh là F0 như trên, ông Hưng đề nghị Sở GD-ĐT khuyến cáo các trường hạn chế thấp nhất việc sử dụng máy điều hòa trong lớp. "Nếu cần thiết thì sử dụng ngắt quãng, sẽ tốt cho sức khỏe học sinh, tránh nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh đó, các trường cần tận dụng sân chơi, ánh sáng, không khí tự nhiên để tăng cường sức đề kháng cho học sinh", ông Hưng nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.