Học sinh trường quốc tế đánh nhau: UBND TP.HCM báo cáo kế hoạch xử lý học sinh

Bích Thanh
Bích Thanh
02/06/2022 19:41 GMT+7

Ngày 2.6, UBND TP.HCM đã có văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT về vụ việc học sinh trường quốc tế đánh nhau thu hút quan tâm của xã hội trong những ngày gần đây.

Học sinh trường quốc tế đánh nhau: UBND TP.HCM báo cáo gì với Bộ GD-ĐT?

Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC- AA), nơi xảy ra vụ việc

TNO

Theo đó, UBND TP.HCM đã báo cáo sự việc nhóm học sinh trường quốc tế đánh nhau tại Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC- AA) có trụ sở tại phường An Phú (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Báo cáo nêu rõ nhà trường đã phối hợp cùng công an địa phương để tiếp nhận vụ việc. Thông qua hệ thống camera giám sát và trao đổi với các học sinh, nhà trường nhận thấy rằng khởi điểm là sự trêu ghẹo giữa học sinh với nhau và vụ việc trở nên căng thẳng khi các em có những lời lẽ không hay dành cho nhau. Và đây là nguyên nhân dẫn đến xô xát. Sau đó, nhà trường đã trao đổi với học sinh, liên hệ với tất cả các gia đình…

Cũng theo báo cáo của UBND TP.HCM, nhà trường có kế hoạch xử lý đối với các học sinh liên quan vụ việc: 2 học sinh có 3 ngày học tại nhà, một học sinh có 1 ngày học tại nhà và 1 học sinh thực hiện kế hoạch tái hòa nhập. Nhà trường đã nhìn nhận trách nhiệm do chưa theo dõi, sâu sát học sinh tốt nhất cả về mặt học tập và tâm lý lứa tuổi, cam kết sẽ thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Qua vụ việc học sinh đánh nhau này, nhà trường rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Trong báo cáo, UBND TP.HCM nêu rõ quan điểm chỉ đạo, sau khi nắm thông tin sự việc, UBND yêu cầu Sở GD- ĐT tiếp tục hướng dẫn nhà trường tổ chức giải quyết vụ việc khẩn trương, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, ổn định tâm lý…

UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo Công an TP.HCM có biện pháp nắm bắt và xử lý thông tin chưa chính thống, thông tin trái chiều về sự việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng liên quan, kịp thời hỗ trợ nhà trường, cá nhân, tập thể sư phạm khi bị đe dọa, khủng bố tinh thần trong thời gian chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chuyên môn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.