Sau khi leo mấy quả đồi, từng tốp học sinh chạy vội đến lớp cho kịp giờ học /// Ảnh: Đức Nhật

Leo đồi tìm chữ

0
Ngày nào cũng vậy, hành trình leo đồi đi tìm con chữ của lũ trẻ làng Kon Pia bắt đầu từ tờ mờ sáng. Các em phải vượt qua 4 quả đồi với quãng đường hơn 7 km để đến lớp.
Nha sĩ Mỹ chăm sóc răng miệng cho học sinh vùng cao Quảng Nam

Nha sĩ Mỹ chăm sóc răng miệng cho học sinh vùng cao Quảng Nam

0
Từ ngày 18 - 25.2, Nha khoa Đông Tây Hội Ngộ phối hợp 2 nhóm nha sĩ của Mỹ là Alaska Premier và Libby tổ chức chương trình Nụ cười Nam Giang, khám và chữa răng cho trẻ em tại huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam) với hơn 80% trẻ em dân tộc thiểu số Cơ Tu, Giẻ Triêng… (ảnh).
Các cô giáo từ Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.HCM) tự tay mang dép cho học trò ở điểm trường Toa Roa /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Học sinh Toa Roa đã có giày dép mới!

3
Như lời hẹn, những người làm Báo Thanh Niên và các nhà hảo tâm đã trở lại điểm trường Toa Roa (xã Hướng Lộc, H.Hướng Hóa, Quảng Trị). Lần này, trong 46 kiện hàng được mang lên, chúng tôi đã không còn 'quên' những đôi dép.
Những đôi chân trần ở điểm trường Toa Roa (xã Hướng Lộc, H.Hướng Hóa, Quảng Trị)	 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Thương những đôi chân trần Toa Roa

0
Toa Roa, bản vùng cao heo hút của xã Hướng Lộc (H.Hướng Hóa, Quảng Trị), có một điểm trường tiểu học. Nhưng khi chúng tôi đến thăm rồi trở về, hình ảnh ám ảnh nhất là những đôi chân trần của học trò giữa cái lạnh 16 độ C.
PV Thanh Niên (bìa trái) và cô Lê thị Hương, Giám đốc sở GD- ĐT Quảng Trị (bìa phải) trao học bổng cho các em học sinh

Trao học bổng cho học sinh vùng cao

0
Ngày 11.9, đại diện Báo Thanh Niên và lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã tới Trường tiểu học và THCS Hướng Việt (H.Hướng Hóa) trao 10 suất học bổng Nguyễn Thái Bình (1 triệu đồng/suất) cho 10 em học sinh nghèo vượt khó.
Chi trả tiền cho học sinh vùng cao sau 3 năm bị bỏ quên

Chi trả tiền cho học sinh vùng cao sau 3 năm bị bỏ quên

2
UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) vừa ra quyết định chi gần 5,7 tỉ đồng từ ngân sách để trả tiền hỗ trợ cho 9.866 học sinh (HS) nghèo vùng cao, biên giới của huyện năm học 2013 - 2014 đã bị bỏ quên vì 'nhầm'. 
Học sinh leo núi dựng đứng để đi học

Học sinh leo núi dựng đứng để đi học

5
Những đứa trẻ ở một ngôi làng xa xôi Trung Quốc phải mạo hiểm leo xuống vách núi cheo leo để đến được trường học và leo ngược trở lại để về nhà.
Tìm trò để đưa đến lớp lúc... 3 giờ sáng - Ảnh: Trần Hiếu

Nửa đêm đưa học sinh đến trường

1
“Mấy hôm nay trời mưa, đường trơn nên phải dậy sớm hơn một chút để kịp đưa các em đến lớp”, thầy Phạm Quốc Tuấn, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Đăk Roong (H.K’Bang, Gia Lai) nói.
Trao học bổng cho học sinh vùng cao A Lưới

Trao học bổng cho học sinh vùng cao A Lưới

0
Chiều 5.9, qua Báo Thanh Niên, ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt cùng quý phật tử chùa Phổ Hiền (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã trao 200 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cùng quà tặng cho các học sinh đồng bào dân tộc Tà Ôi tại Trường tiểu học Hồng Trung (H.A Lưới, Thừa Thiên-Huế).
Học bổng Vui Sống của Great Eastern đến với vùng cao Lai Châu

Học bổng Vui Sống của Great Eastern đến với vùng cao Lai Châu

0
Sau gần 10 giờ ngồi xe ngoằn ngoèo đèo dốc, vượt qua chặng đường gần 400 km với những đường cua thắt tim, một bên vách đá, một bên vực, cộng thêm sương mù dày đặc khiến bác tài phải căng mắt, cẩn trọng dò dẫm từng khúc cua, cuối cùng đoàn chúng tôi cũng đã đến xã Tà Hừa, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.
Hơn 1.000 áo ấm đến với học sinh vùng cao Nghệ An

Hơn 1.000 áo ấm đến với học sinh vùng cao Nghệ An

0
Trong hai ngày 20 và 21.2, Báo Thanh Niên, Công ty CP Yến Việt, Công ty TNHH Thiên Ân và Tỉnh đoàn Nghệ An mang 1.031 chiếc áo ấm đến với học sinh nghèo hai huyện Quỳ Châu và Quế Phong, tỉnh Nghệ An.