Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động chăm lo Tết cho 1 triệu người nghèo

24/11/2022 12:40 GMT+7

Tết nguyên đán Quý Mão năm nay, toàn Hội chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương với tổng giá trị hoạt động đạt 600 tỉ đồng.

'Khi trái tim nhân ái dẫn lối cùng sự chung sức đồng lòng, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh nhân đạo. Hãy để triệu triệu tấm lòng thơm thảo như dòng suối thiện lành chảy về đại dương bao la, cùng xây dựng cộng đồng nhân ái'.

Đó là thông điệp của Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Hòa trong chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” năm 2022 và phát động phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023. Chương trình do T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức tối 23.11, tại TP.HCM.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu thực hiện phát động phong trào “Tết Nhân ái”

PHAN THU HOÀI

“Sức mạnh nhân đạo” là chương trình thường niên nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác nhân đạo, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng và vận động nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Bà Nguyễn Thị Hòa, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam, kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước tham gia tích cực phong trào Tết Nhân ái và Chương trình nhắn tin ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái 2023”.

Các nghệ sĩ, hoa hậu, người nổi tiếng chia sẻ về những hoạt động thiện nguyện có sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ

Phan thu hoài

Tết nguyên đán Quý Mão năm nay, toàn Hội chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương với tổng giá trị hoạt động đạt 600 tỉ đồng. Thời gian triển khai các hoạt động của phong trào “Tết Nhân ái” 2023 bắt đầu từ ngày 01.01.2023 đến ngày 16.01.2023. Trong đó, cao điểm từ ngày 06.01.2023 đến ngày 15.01.2023. Tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái” năm 2023 với chuỗi hoạt động “Hội chợ”, “Tặng quà”, “Vui tết” tại 10 tỉnh, thành. Hội chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục vận động nguồn lực hỗ trợ các tỉnh khó khăn, triển khai đợt cao điểm tổ chức tết cho người khó khăn, yếu thế, với mục tiêu không có người nghèo nào không nhận được quà Tết.

Các hình thức ủng hộ Phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động gồm: Nhắn tin với cú pháp TET (viết liền không dấu) gửi 1409, trị giá 20.000 đồng/tin nhắn, chương trình nhắn tin được thực hiện từ ngày 21.11.2022 đến hết ngày 19.01.2023; Chuyển khoản tiền ủng hộ đến tài khoản thiện nguyện số 2022, Ngân hàng TMCP Quân đội, chủ tài khoản: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nội dung chuyển khoản ghi “TET” (viết liền không dấu). Tài khoản thiện nguyện được công khai sao kê tự động tại website thiennguyen.app hoặc ứng dụng thiện nguyện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.