Hôm nay, ngày 19.11, TP.HCM tưởng niệm đồng bào mất vì Covid-19

19/11/2022 11:12 GMT+7

Hôm nay 19.11, tại Nhà tang lễ TP.HCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức buổi họp mặt tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 .

Buổi tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 diễn ra từ 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 45 phút, tại Nhà tang lễ TP.HCM (địa chỉ số 949, Quốc lộ 1A, P.An Lạc, Q.Bình Tân).

Người dân có người thân mất trong đại dịch Covid-19 tại TP.HCM có thể đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm đến 22 giờ cùng ngày.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến phát biểu: "Trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn, tôi xin bày tỏ lòng thành kính, chia buồn sâu sắc với gia đình có người mất trong đại dịch Covid-19"

Theo bà Trần Kim Yến, dù cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt, đặt sức khỏe và tính mạng của người dân lên trên hết nhưng dịch bệnh khốc liệt, cướp đi sinh mệnh của hàng chục ngàn đồng bào, cán bộ, chiến sĩ. Hàng chục ngàn gia đình vĩnh viễn mất đi người thân yêu, hàng ngàn đứa trẻ bỗng trở nên mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha và mẹ; giây phút sinh ly tử biệt không có người thân bên cạnh; lễ tang cho người mất không được tổ chức theo phong tục, tập quán truyền thống; để lại nỗi day dứt và niềm tiếc thương vô hạn cho người thân, cho gia đình...

xuân khánh

"Buổi họp mặt tưởng niệm được tổ chức hôm nay, để tưởng nhớ cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và những người không may qua đời vì Covid-19, chia sẻ những nỗi đau, mất mát với gia đình và người thân họ. Trong giờ phút thiêng liêng này, tôi xin được thắp nén tâm nhang tưởng nhớ đồng bào ra đi trong đại dịch. Một lần nữa, tôi xin đồng cảm và chia sẻ đau thương, mất mát với người thân của những người quá cố", bà Yến nói.

Lãnh đạo TP.HCM tham dự buổi lễ tưởng niệm đồng bào mất vì Covid-19 sáng 19.11

xuân khánh

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến nhân dân cả nước, đến các địa phương, các cá nhân, tổ chức, kiều bào đã đóng góp, chung tay cùng thành phố vượt qua dịch bệnh. Đồng thời, tri ân cán bộ, nhân viên y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ của hệ thống chính trị đã bất chấp nguy hiểm, xông pha vào tâm dịch, làm việc quên mình để chăm lo, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

"Tôi kính mong đồng bào, đồng chí hãy dành những giây phút lắng đọng nhất để dâng hương, dâng hoa, thắp nến tưởng nhớ, tri ân và tiễn biệt đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh và tử vong trong đại dịch Covid-19", bà Trần Kim Yến xúc động chia sẻ.

Bà Thân Ngọc Hương, vợ của cố bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn, Trưởng Trạm y tế xã Phước Lộc, H.Nhà Bè đã hy sinh khi chống dịch, kể lại: "Ngày 5.8.2021, anh Nhẫn qua đời, khi chỉ còn ba tháng nữa sẽ đến ngày nghỉ hưu sau 40 năm phục vụ trong màu áo blouse trắng. Trước đó, tôi đã nhiều lần khuyên anh nghỉ làm vì tuổi cao, sức yếu nhưng anh Nhẫn nói là "không được đâu, bao nhiêu năm tôi làm ở xã này, chăm sóc sức khỏe cho dân ở đây từ năm 1983 rồi, từ thời xã Phước Lộc còn rất khó khăn, không đường, không nước, không điện, bà con còn rất nghèo... mà mình còn bám trụ được tới bây giờ, tôi không thể bỏ bà con ở đây được..."

hoàng anh

"Anh Nhẫn ra đi là nỗi đau rất lớn cho gia đình chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào và hãnh diện, vì có người chồng, người cha, biết sống vì mọi người, biết hy sinh hạnh phúc riêng mà cùng chung tay với xã hội lo cho cái chung của đất nước", bà Hương kể lại.

Trong ảnh: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến ôm, động viên bà Thân Ngọc Hương, vợ của cố bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn, Trưởng Trạm y tế xã Phước Lộc, H.Nhà Bè

xuân khánh

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 ngày 19.11:

Lãnh đạo TP.HCM, các đại biểu cùng dành một phút tưởng niệm những người đã khuất

hoàng anh

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19

hoàng anh

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dâng hương tưởng niệm đồng bào đã mất vì Covid-19

hoàng anh

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thắp hương tưởng niệm người mất vì Covid-19

xuân khánh

Đại biểu dâng hoa tưởng niệm người mất vì Covid-19

xuân khánh

Đại biểu dâng hoa tưởng niệm người mất vì Covid-19

xuân khánh

Bà Đàm Thị Kim (ngụ Q.6), đến thắp hương tưởng niệm, xúc động: "Buổi tưởng niệm hôm nay nhắc tôi rằng không ai bị lãng quên vì Covid-19. Năm 2021, trong vòng 2 tuần, tôi mất đi chồng mình, rồi ba chồng, mọi thứ diễn ra quá nhanh. Một năm qua, nỗi đau vẫn chưa thể nguôi ngoai, nhưng vì gia đình, con cháu, những người ở lại tôi phải tiếp tục sống thật tốt, và tôi mong rằng những người cùng chung niềm đau này sẽ sớm vượt qua nỗi đau ấy"

xuân khánh

Theo thống kê của Bộ Y tế, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Việt Nam đã ghi nhận hơn 11,3 triệu ca nhiễm, hơn 10,6 triệu người khỏi bệnh và hơn 43.000 ca tử vong. Trong đó, TP.HCM là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19, với hơn 20.000 ca tử vong.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.