Hơn 1.500 người đồng diễn tại Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
13/06/2022 11:55 GMT+7

Bên bờ biển Đà Nẵng , hơn 1.500 người đã có màn đồng diễn yoga hưởng ứng Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022.

Chiều tối 12.6, tại Công viên Biển Đông, hơn 1.500 người đã tham gia màn đồng diễn yoga nhằm hưởng ứng Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022 với chủ đề Yoga - Sống khỏe mỗi ngày. Sự kiện do Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt-Ấn, UBND TP.Đà Nẵng, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức.

Phó Đại sứ Ấn Độ Subhash P. Gupta (thứ 6 từ trái sang) cùng lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng và các đơn vị liên quan thực hiện nghi thức thắp nến truyền thống Ấn Độ

hoàng sơn

Trong không gian thoáng đãng và yên bình bên bờ biển Đà Nẵng, hơn 1.500 người yêu yoga tại TP.Đà Nẵng và các vùng lân cận đã cùng nhau thực hiện màn đồng diễn độc đáo với các động tác nhịp nhàng, uyển chuyển và đẹp mắt.

Theo ban tổ chức, đây là sự kiện khởi đầu cho chuỗi hoạt động xuyên suốt trong tháng 6 hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga 2022, lan tỏa tinh thần sống xanh, sống khỏe, sống tích cực sau 2 năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Màn trình diễn yoga độc đáo với sự tham gia của hơn 1.500 người

hoàng sơn

Sau Đà Nẵng, điểm đến tiếp theo của chuỗi sự kiện sẽ là TP.Huế (ngày 26.6) với gần 1.000 người trực tiếp đồng diễn cùng các hoạt động yoga sôi nổi tại các tỉnh TP khác, như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Yên... Dự kiến, sẽ có khoảng 5.000 người trực tiếp tham dự và hàng nghìn người hưởng ứng.

Cũng theo ban tổ chức, từ đầu tháng 6, Bảo Việt nhân thọ cũng đã phát động cuộc thi “Yoga tranh thủ” trên nền tảng mạng xã hội theo hình thức cá nhân và nhóm.

Cuộc thi khuyến khích người tập có thể tranh thủ tập luyện các động tác yoga căn bản trong khi chờ thang máy, chờ xe bus, chờ thanh toán siêu thị… để cải thiện được cả sức khỏe thể chất và tinh thần, tranh thủ biến những khoảng thời gian tưởng chừng như rất nhàm chán và vô ích thành thời gian hữu ích để rèn luyện sức khỏe, rũ bỏ tâm lý bực bội cho tinh thần thư thái, an lạc.

Trong số 1.500 người tham gia đồng diễn yoga có nhiều trẻ em

hoàng sơn

Những người chiến thắng sẽ giành được giải thưởng đặc biệt là chuyến đi tới Huế tham dự sự kiện đồng diễn “Yoga – sống khỏe mỗi ngày” tiếp theo nằm trong khuôn khổ chương trình Festival Huế (diễn ra từ ngày 25-30.6).

Trước đó, vào tối 11.6, tại Công viên Biển Đông, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022.

Lễ hội là hoạt động đối ngoại quan trọng của Đà Nẵng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ

hoàng sơn

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức Lễ hội yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022, cho biết lễ hội là hoạt động đối ngoại quan trọng của Đà Nẵng nằm trong chuỗi các sự kiện, hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ; 15 năm ngày thiết lập Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ; chào mừng ngày quốc tế Yoga lần thứ 8.

Bộ môn yoga thu hút sự tham gia của nhiều người trẻ tại TP.Đà Nẵng

hoàng sơn

Đây còn là dịp để quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của Đà Nẵng đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế; góp phần tăng cường sự gắn kết, giao lưu, tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa nhân dân Đà Nẵng với nhân dân Ấn Độ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.