Hơn 13.000 vận động viên tham gia chạy Marathon lớn nhất VN ở TP.HCM

09/04/2021 22:12 GMT+7

Ngày 11.4 sắp tới, hơn 13.000 vận động viên sẽ cùng tham gia giải chạy Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2021lần thứ 4 lớn nhất Việt Nam tại TP.HCM.

Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 4 năm nay có chủ đề: “Tôi vượt trội – Bạn vượt trội – Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” thu hút 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành trên cả nước tham gia.
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa (Giám đốc Sở du lịch TP.HCM) cho biết để đảm bảo được độ an toàn cho người tham gia ở tất cả các cự ly, một số tuyến đường của giải chạy năm nay sẽ có một số thay đổi và mở rộng hơn.

Lễ khai mạc diễn ra vào sáng 9.4

Ảnh: Cao An Biên

“Cung đường Marathon của giải sẽ đi qua 6 quận của TP với các điểm du lịch đặc trưng như nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công trường quốc tế, cầu Thủ Thiêm... Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể quảng bá hình ảnh của TP.HCM đến với các vận động viên trong và ngoài nước”, bà Hoa chia sẻ.
Trong bối cảnh dịch Covid-19, Giám đốc Sở Du lịch cho biết đã dự liệu và chuẩn bị đầy đủ các phương án dự phòng trước những sự cố không may có thể xảy ra.
Ông Onslo Carrington (Tổng Giám đốc Sunrise Events Việt Nam) thì cho biết, điểm mới của giải chạy năm nay là ứng dụng công nghệ vào các hạng mục trong khuôn khổ sự kiện.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch, phát biểu tại buổi khai mạc giải Marathon

Ảnh: Cao An Biên

Theo đó, vận động viên chỉ cần mã QR và thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu là nhận được bộ dụng cụ đường đua. Quy trình nhận này ước tính sẽ rút gọn 20% và đơn giản nhiều hơn so với các năm trước. Qua đó, vận động viên sẽ có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm các hoạt động giải trí, triển lãm diễn ra xuyên suốt thời gian hoạt động tại làng Marathon. Ứng dụng này sẽ giúp người thân và bạn bè theo dõi được vị trí các vận động viên trong suốt quá trình thi đấu.
Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du lịch TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của Ngân hàng Techcombank. Sự kiện diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11.4.2021. Trong đó, các hoạt động chính diễn ra trong ngày 11.4.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.