Hơn 54 tỉ đồng thực hiện công trình thanh niên trong 1 tuần

Vũ Thơ
Vũ Thơ
08/06/2022 21:13 GMT+7

Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, trong tuần đầu thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 đã có hơn 4.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện với tổng giá trị hơn 54 tỉ đồng.

Ngày 8.6, T.Ư Đoàn đã có báo cáo về tuần đầu thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 (29.5 - 5.6.2022).

Năm nay, T.Ư Đoàn tổ chức lễ ra quân tại H.Bá Thước, Thanh Hóa, một trong 74 huyện nghèo của cả nước. Ngay sau lễ ra quân, ban tổ chức thành lập 6 đoàn công tác tham gia thực hiện các hoạt động an sinh xã hội để hưởng ứng. Tổng nguồn lực được vận động hỗ trợ chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 trong lễ ra quân là hơn 32 tỉ đồng.

Các thanh niên tình nguyện trong lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay

bảo anh

Trong tuần đầu của chiến dịch, đã có 60/67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tổ chức lễ ra quân với sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên.

Ngay sau lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên đã hăng hái tham gia thực hiện nhiều phần việc, hoạt động hưởng ứng ý nghĩa: khởi công xây dựng nhà nhân ái, thi công đường bê tông nông thôn, hiến máu tình nguyện, khánh thành công trình thắp sáng đường quê, trồng mới cây xanh, dọn vệ sinh khu vực biển, sông, hoạt động thăm khám cấp phát thuốc hậu Covid-19...

Bác sĩ trẻ khám bệnh miễn phí cho người dân

nguyệt Ánh

Tổng cộng có 39.100 đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động hưởng ứng sau lễ ra quân, tổng kinh phí thực hiện các hoạt động của các đơn vị là hơn 19 tỉ đồng.

Chương trình lễ ra quân tiếp tục được tổ chức ở các cấp huyện, xã đã góp phần tạo nên tiếng vang cho chiến dịch trong nhân dân sở tại, trên phương tiện báo chí, truyền thông.

Tính đến ngày 8.6, có 61/67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc nhập báo cáo số liệu tuần 1 của chiến dịch.

Trong tuần đầu tiên của chiến dịch, toàn Đoàn tổ chức 6.189 đội hình với sự tham gia của 157.743 đoàn viên thanh niên tham gia các phần việc trong các chương trình, chiến dịch nhánh.

Trong tuần đầu chiến dịch đã có hơn 6.000 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia

bảo anh

Các tình nguyện viên đã thể hiện được tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ tham gia thực hiện các công trình, phần việc vì cộng đồng, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều công trình, phần việc đã được thực hiện: tổ chức các hoạt động chăm lo, khám sàng lọc các bệnh lý hậu Covid-19 cho nhân dân; tổ chức tập huấn cho các đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” nhằm nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên và người dân.

Các công trình thanh niên được thực hiện trong tuần đầu chiến dịch

bảo anh

Chiến dịch cũng triển khai xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh cho các điểm trường khó khăn trên toàn quốc; triển khai xây dựng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa.

Một số chỉ tiêu đạt kết quả tốt trong tuần đầu triển khai: xây dựng mới các tuyến phố khu vực đô thị; tư vấn hướng nghiệp; tập huấn kiến thức khởi nghiệp…

Các công trình, phần việc được thực hiện trong tuần đầu chiến dịch

T.Ư Đoàn

Nhiều công trình thanh niên được thực hiện trong tuần đầu của chiến dịch với tổng cộng có 90 công trình thanh niên cấp tỉnh trị giá 9,78 tỉ đồng; 429 công trình thanh niên cấp huyện trị giá 26,019 tỉ đồng; 3.610 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá 18,799 tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.