Hồng Kông: Bệnh viện 'rối' do thiếu chuẩn bị trước làn sóng Covid-19

0 Thanh Niên Online

Một y tá Hồng Kông đã mô tả tình hình hỗn loạn tại các bệnh viện địa phương vào ngày 19.2, với một số nhân viên “tức giận” vì thiếu sự chuẩn bị và kế hoạch dự phòng cho sự gia tăng đột biến các ca Covid-19 gần đây.

Khi Hồng Kông chật vật đương đầu số ca bệnh Covid-19 đang gia tăng, một y tá ở tuyến đầu đã chia sẻ rằng nhiều nhân viên y tế đang vô cùng “tức giận” vì sự thiếu chuẩn bị tại các bệnh viện.

Y tá David Chan, Chủ tịch của Liên minh Nhân viên Cơ quan Quản lý Bệnh viện, cho biết: “Không có bệnh viện nào có kế hoạch sẵn sàng. Quản lý bệnh viện không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào về cách xử lý nếu số ca nhiễm gia tăng”.

Theo chủ trương của Trung Quốc đại lục, Hồng Kông cũng triển khai chiến lược “Không Covid” nhằm mục đích chấm dứt mọi đợt bùng phát càng sớm càng tốt sau khi phát hiện ca bệnh.

Hồng Kông: Bệnh viện 'rối' do thiếu chuẩn bị trước làn sóng Covid-19 - ảnh 1

Người dân xếp hàng dưới trời mưa tại một địa điểm xét nghiệm Covid-19 ở Hồng Kông, ngày 22.2.2022

reuters

Tuy nhiên, bất chấp các chính sách cách ly và truy vết tiếp xúc, số ca lây nhiễm hằng ngày đã tăng gấp 60 lần kể từ đầu tháng 2.

Người phát ngôn của Cơ quan Quản lý Bệnh viện Hồng Kông cho biết các bệnh viện công đã quá tải, trong khi nhiều biện pháp dự phòng đã được áp dụng cho đến nay gồm có hủy điều trị không khẩn cấp và tăng tuyển dụng nhân viên. Các bệnh nhân cũng đang được phân loại, ưu tiên trẻ em và người cao tuổi.

Dù cho đến nay Hồng Kông đã loại trừ việc phong tỏa toàn đặc khu, giới chức vẫn đang tiến hành xét nghiệm bắt buộc đối với 7,4 triệu dân ở nơi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm