Hủ tiếu gõ ‘5 sao’ giá bình dân, khách hào hứng thi ăn nhanh nhất

0 Thanh Niên Online

Là thế hệ thứ 3 trong nhà theo nghiệp bếp núc, anh Võ Huy Hoàng (37 tuổi, TP. Thủ Đức) mở chuỗi hủ tiếu gõ theo mô hình nhà hàng sau dịch để nâng tầm món ăn quen thuộc, nhưng vẫn giữ giá bình dân để phục vụ thực khách.

Trong ngày đầu mở tiệm hủ tiếu gõ đầu tiên sau giãn cách xã hội, anh Phạm Võ Huy Hoàng (37 tuổi, chủ quán) muốn tạo ra một sân chơi nhỏ để khách hàng có cơ hội thưởng thức tô hủ tiếu thơm ngon, chất lượng nhất mà anh tâm huyết thực hiện.

Hủ tiếu gõ ‘5 sao’ giá bình dân, khách hào hứng thi ăn nhanh nhất - ảnh 1

Hủ tiếu gõ là món ăn hết sức bình dân thường bán về đêm, gắn liền với thói quen ăn uống của người Sài Gòn bấy lâu.

Chỉ đơn giản là một chiếc xe đẩy được trang bị lò bếp, một thùng nước lèo luôn bốc khói nóng hôi hổi. Trong xe có ngăn để tô, muỗng đũa, rau hành, gia vị…

Thông thường, sẽ có một người đẩy xe và một cậu bé đi theo cầm hai thanh tre đã lên nước đen bóng gõ vào nhau tạo ra những âm thanh liên tục thay thế tiếng rao.

Hủ tiếu gõ ‘5 sao’ giá bình dân, khách hào hứng thi ăn nhanh nhất - ảnh 2

Hình ảnh cậu bé gõ thanh tre thay tiếng rao của xe hủ tiếu xuất hiện trong ngày khai trương quán

lê nam

Việc mở chuỗi hủ tiếu gõ được đầu tư bài bản, chủ quán muốn nâng tầm món ăn bình dân nhưng vẫn giữ được giá cả thân thiện, phù hợp nhất với thực khách.

Sài Gòn hủ tiếu gõ ngoài phục dựng lại hình ảnh xưa cũ của xe hủ tiếu lề đường còn cải biên nhiều yếu tố để phù hợp với nhu cầu của thực khách hiện đại.

Cách chế biến đặc biệt của Sài Gòn hủ tiếu gõ cũng là nét độc đáo, vừa không mất đi hương vị hủ tiếu gõ ngày xưa, với 3 món đặc trưng: hủ tiếu, mì vàng và mì gói; vừa chế biến khô hoặc nước theo công thức riêng.

Hủ tiếu gõ ‘5 sao’ giá bình dân, khách hào hứng thi ăn nhanh nhất - ảnh 3

Cận cảnh các tô hủ tiếu gõ theo phong cách mới

lê nam

Anh Huy Hoàng cùng 3 người bạn thuộc thế hệ 8X là Nguyễn Thành Tâm, Lê Cảnh Thịnh, Lê Nguyễn Viễn An cùng chung chí hướng, phục hồi đúng phong vị của một món ăn bình dân để mở ra chuỗi quán ăn ngay sau thời gian siết chặt giãn cách xã hội để chống dịch.

Hủ tiếu gõ ‘5 sao’ giá bình dân, khách hào hứng thi ăn nhanh nhất - ảnh 4

Anh Huy Hoàng dành nhiều tâm huyết để nâng tầm món hủ tiếu gõ bình dân

lê nam

Tiệm "Sài Gòn hủ tiếu gõ" mở cửa từ 6 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút với giá 25.000 đồng/tô. Thực khách muốn trải nghiệm hủ tiếu gõ phong cách "5 sao" giá bình dân có thể đến địa chỉ 39 Chương Dương, TP. Thủ Đức, TP.HCM để thưởng thức tô hủ tiếu gõ kiểu mới. Chủ quán tiết lộ sẽ tiếp tục mở thêm 3 tiệm khác trên địa bàn thành phố ngay sau Tết Nguyên đán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới tại Việt Nam góp phần tăng trưởng GDP lên đến 4,36%'

'Hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới tại Việt Nam góp phần tăng trưởng GDP lên đến 4,36%'

Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Việt Nam cùng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường, việc hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới có thể mang lại cho Việt Nam từ 1,65% đến 4,36% gia tăng trong GDP mỗi năm do kết quả của việc tăng năng suất lao động và tạo ra môi trường làm việc hoà nhập hơn.

Vu Lan tháng 7: Có một người mẹ mang tên “bà ngoại”

Vu Lan tháng 7: Có một người mẹ mang tên “bà ngoại”

Thương bị bệnh não úng thủy từ nhỏ. Ngày chưa sinh ra đời, Thương đã bị người cha chối bỏ, được vài tháng tuổi, mẹ cũng bỏ mặc cậu bé cho bà ngoại chăm sóc đi tìm hạnh phúc mới. Để có tiền lo thuốc men, thăm khám và sinh hoạt, bà Thủy phải ôm Thương cùng đi bán vé số.