Huawei tổ chức chuỗi hội nghị toàn cầu Huawei Connect 2022

Loan Chi
Loan Chi
19/09/2022 12:55 GMT+7

Sáng 19.9, hội nghị thường niên toàn cầu của Huawei trong ngành công nghiệp ICT (Huawei Connect 2022) lần thứ 7 đã diễn ra tại Bangkok (Thái Lan).

Huawei Connect 2022 với chủ đề “Giải phóng Kỹ thuật số” (“Unleash Digital”) quy tụ hơn 10.000 nhà lãnh đạo, chuyên gia và các đối tác ICT từ khắp nơi trên thế giới tới để khám phá những cách thức giải phóng hiệu quả hơn các hiệu suất kỹ thuật số, thúc đẩy nền kinh tế số phát triển và xây dựng hệ sinh thái số vững mạnh hơn.

Tại sự kiện, Huawei đã chia sẻ lộ trình tập đoàn đang thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển kỹ thuật số trong nhiều ngành công nghiệp. Hãng đồng thời cũng công bố phát hành hơn 15 sản phẩm dịch vụ đám mây sáng tạo cho thị trường toàn cầu.

Phát biểu tại sự kiện, ông Ken Hu, Chủ tịch Luân phiên của Huawei đã nêu ra 3 hướng đi mà hệ sinh thái ICT có thể giúp các ngành công nghiệp vượt qua những rào cản phổ biến trong quá trình số hóa. Đầu tiên là tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, bao gồm kết nối mạnh mẽ hơn và đa dạng tài nguyên máy tính hơn.

Thứ hai là hỗ trợ các tổ chức khai thác tối đa lợi ích của đám mây, thay vì giới hạn ở các ứng dụng đơn giản; tập trung vào các dịch vụ công nghệ tiên tiến giúp thúc đẩy sự phát triển vượt trội. Cuối cùng là xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương, phát triển mối quan hệ hợp tác, củng cố nguồn lực nhân tài số, đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dù 2 năm qua chỉ số GDP cho thấy sự tăng trưởng không ổn định, song nền kinh tế số đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất quán trên quy mô toàn cầu, tăng hơn 15% so với năm 2021. Điều này thúc đẩy nhiều tổ chức chuyển đổi các hình thức hoạt động và cung cấp dịch vụ của họ bằng các công nghệ kỹ thuật số thế hệ tiếp theo.

Ông Ken Hu, Chủ tịch Luân phiên của Huawei có bài trình bày tại sự kiện Huawei Connect 2022

L.C

Huawei Cloud cùng các đối tác cũng khởi động chiến lược hệ sinh thái “Đám mây hóa, Toàn cầu hóa” (“Go Cloud, Go Global”). Với trọng tâm “Mọi thứ như một Dịch vụ” (Everything as a Service), chiến lược được thiết kế nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển của hệ sinh thái công nghiệp kỹ thuật số toàn cầu, để cùng đổi mới sáng tạo, hướng tới thành công chung.

Nhóm đại diện các chính phủ xuất sắc trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng đã chia sẻ những tiến bộ mà các quốc gia đã đạt được trong quá trình phát triển nền kinh tế số.

Ông Zhang Ping'an, Giám đốc điều hành Huawei Cloud đã thông báo về 2 thị trường mới của Huawei Cloud: Indonesia và Ireland. Đến cuối năm 2022, Huawei Cloud sẽ được triển khai và vận hành tại 75 khu vực thuộc 29 vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, thúc đẩy dịch vụ cho hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bà Jacqueline Shi, Chủ tịch dịch vụ bán hàng và tiếp thị toàn cầu của Huawei Cloud cũng công bố ra mắt hơn 15 dịch vụ mới trên toàn cầu, bao gồm tăng tốc đám mây Huawei Cloud CCE Turbo, dịch vụ gốc đám mây Ubiquitous Cloud Native Service (UCS), mô hình sóng Pangu, DataArts LakeFormation, Virtual Live, CodeCheck và CloudTest, KooMessage, KooSearch và KooGallery.

Trong khuôn khổ sự kiện, Huawei nhấn mạnh các cam kết trong việc hợp tác cởi mở và chia sẻ thành công với các bên. Tập đoàn kêu gọi các chính phủ và doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ hơn nữa để phát triển hệ sinh thái số địa phương, trong đó quy tụ các đối tác đổi mới sáng tạo, tăng cường đội ngũ nhân tài và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.