'Hương thời gian và Ánh sáng' của An & Huy

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
08/08/2022 06:57 GMT+7

Chiều 6.8 tại Hakio - Let’s Art (38 Trần Cao Vân, Q.3, TP.HCM), vợ chồng họa sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy (hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã khai mạc triển lãm mới, giới thiệu 60 tác phẩm, trong đó 34 bức tranh thuộc phần lớn các tác phẩm trong bộ Hương thời gian do Đặng Thị Thu An sáng tác, và 26 bức tranh tuyển chọn còn lại thuộc về Nguyễn Đức Huy có tên gọi Ánh sáng .

Một số tác phẩm của hai họa sĩ tại triển lãm

NVCC

“Cặp đôi hoàn hảo” Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy hay An & Huy - một tên ghép chung có ý nghĩa là cùng bình yên trong tình yêu và cùng tỏa sáng. Họa sĩ Đặng Thị Thu An (sinh năm 1983), Nguyễn Đức Huy (sinh năm 1976) cùng học ở Đại học Nghệ thuật Huế. Ngôi nhà ở ngoại vi thành phố Huế, tầng trên cùng - nhìn ra một vùng xanh cây cỏ, hoa lá xanh mướt - là nơi An & Huy cùng nhau vẽ tranh, để đây là lần thứ hai họ có triển lãm riêng cùng nhau.

Khác với những ảnh hưởng tương đồng của đôi phu thê trong cuộc đồng triển lãm lần trước, các tác phẩm của An & Huy lần này thể hiện dấu ấn sáng tạo cá nhân hoàn toàn khác nhau của hai tâm hồn nghệ sĩ, dệt nên những cung bậc bất ngờ cho bản giao hưởng hoan ca sắc màu. Với các tác phẩm trong Hương thời gian, một lần nữa Thu An cho thấy năng lực hình họa, sự thành thạo và làm chủ chất liệu sơn dầu. Còn với Ánh sáng tại triển lãm này, họa sĩ Nguyễn Đức Huy giã biệt hình tượng người nữ quen thuộc tại triển lãm cá nhân Vườn thiên nhiên ở Huế, đặc biệt là nhân vật nữ tròn trịa kiểu botero trong Men đàn bà, vốn lấy cảm hứng từ chính nửa kia của mình, để thể nghiệm một cách biểu đạt mới về bản ngã và thân phận con người trong muôn vàn mối đa đoan cuộc sống.

Triển lãm diễn ra đến ngày 12.8.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.