Huỳnh Như, Tuyết Dung được ‘bật đèn xanh' sang chơi bóng ở quê Ronaldo

0 Thanh Niên Online

Trước đó, CLB Lank FC - mới được thành lập đặt mục tiêu giành quyền thăng hạng giải vô địch quốc gia nữ hạng Nhất Bồ Đào Nha mùa giải 2021, đã gửi lời mời đến Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung.

CLB Lank FC biết đến bóng đá nữ Việt Nam thông qua một người đại diện quốc tịch Việt Nam. Vị này đã giới thiệu tiền đạo Huỳnh Như, tiền vệ Tuyết Dung. CLB Lank FC sau khi tìm hiểu kỹ năng lực của hai cô gái đã quyết định mời họ sang Bồ Đào Nha thi đấu.

Tin vui là sáng nay Trung tâm thể dục thể thao quận 1 (TT TDTT Q.1) đã họp bàn và bật đèn xanh cho Huỳnh Như thử sức tại bóng đá Bồ Đào Nha, quê hương của siêu sao Ronaldo. Tương tự là Tuyết Dung ở Phong Phú Hà Nam.

Huỳnh Như, Tuyết Dung được ‘bật đèn xanh' sang chơi bóng ở quê Ronaldo - ảnh 1

Giám đốc TT TDTT Q.1 Trần Anh Tuấn cho biết: “Hôm nay chúng tôi đã họp lại và thống nhất đồng ý cho Huỳnh Như được đi thử sức tại CLB Lank FC ở giải hạng nhì Bồ Đào Nha.

Tất nhiên, chúng tôi sẽ phải gặp gỡ và họp bàn với đối tác để biết cụ thể mong muốn và kế hoạch của họ là như thế nào, chứ đến giờ chỉ mới nghe gọi điện từ Hà Nội vào chứ chưa thấy giấy tờ, dấu má gì hết.

Quan điểm của Q.1 là ủng hộ 2 tay cho các em được đi thử sức và cọ xát nâng cao trình độ. Ngoài Huỳnh Như, nếu Lank FC quan tâm thêm thì chúng sẽ tạo điều kiện thêm cho các em như trung vệ Chương Thị Kiều, thủ môn Kim Thanh… thử sức”. 

Huỳnh Như, Tuyết Dung được ‘bật đèn xanh' sang chơi bóng ở quê Ronaldo - ảnh 2

Tuyết Dung có cơ hội sang châu Âu chơi bóng

Khả Hòa

Một điều quan trọng khác, theo ông Anh Tuấn là phải chờ họp với đối tác trung gian, chờ VFF phối hợp với Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha xác nhận rồi sẽ làm việc cùng gia đình của Huỳnh Như.

Ông bày tỏ: “Chúng tôi mở rộng vòng tay nhưng phải xin ý kiến gia đình cẩn thận vì đây không như bóng đá nam. Lỡ các em nữ cầu thủ sang đó có gì thì không ai chịu trách nhiệm nổi.

Chỉ khi gia đình xác nhận đồng ý bằng giấy tờ, thống nhất cho Huỳnh Như xuất ngoại thì Q.1 sẽ lập tức xin ý kiến Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM để tạo điều kiện tốt nhất cho em”.

Huỳnh Như, Tuyết Dung được ‘bật đèn xanh' sang chơi bóng ở quê Ronaldo - ảnh 3

HLV Mai Đức Chung rất vui khi TP.HCM và Hà Nam bật đèn xanh cho các nữ cầu thủ

Độc Lập

HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung rất vui: “Đây là cơ hội rất tốt cho bóng đá nữ của chúng ta mở mang tầm mắt. Trước đó, việc Vietfootball đưa Hồng Nhung sang Thái Lan đá bóng cũng đã nhen nhóm một số nước muốn mời mình.

Khoan nói chuyện lương lậu, tiền nong thì thành công ở đây là các em được giao lưu, học hỏi và cọ xát chuyên môn. Huỳnh Như và Tuyết Dung sẽ gặp đối tượng quen dần lối đá châu Âu.

Cọ xát với những đối tượng mạnh như thế sẽ giúp ích rất lớn cho bản thân các nữ cầu thủ, 2 CLB TP.HCM, Phong Phú Hà Nam cũng như đội tuyển nữ Việt Nam cho giấc mơ World Cup". 

Huỳnh Như, Tuyết Dung được ‘bật đèn xanh' sang chơi bóng ở quê Ronaldo - ảnh 4

Huỳnh Như trong màu áo tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 30

Khả Hòa

"Đặc biệt nhìn sâu xa hơn, 2 thương vụ của Huỳnh Như và Tuyết Dung nếu thành công sẽ tạo ra động lực cho tất cả các VĐV nữ khác phấn đấu để được như thế này", ông Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Được biết, CLB Lank FC muốn hai ngôi sao tuyển nữ Việt Nam Huỳnh NhưTuyết Dung lên đường vào đầu tháng 9.2020. Để đạt mục tiêu này, các bên sẽ phải đẩy nhanh hết tốc lực để 2 nữ cầu thủ sang quê hương Ronaldo chơi bóng. Hy vọng đây sẽ là cơ hội tốt cho Huỳnh Như và Tuyết Dung chứng minh năng lực nữ cầu thủ Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm