Hy vọng từ các nội dung đôi ở tuyển bóng bàn Việt Nam ở SEA Games 31

06/05/2022 21:21 GMT+7

Bên cạnh đôi nam Nguyễn Anh Tú – Đoàn Bá Tuấn Anh quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch đôi nam, bóng bàn Việt Nam vẫn hy vọng đoạt huy chương tại SEA Games 31 với đôi nam Đinh Anh Hoàng – Lê Đình Đức và đôi nam nữ Nguyễn Đức Tuân – Bùi Ngọc Lan.

Thể thao Việt Nam sau khi thống nhất đã tái hòa nhập với quốc tế từ SEA Games kỳ 15 tại Malaysia năm 1989. Từ đó đến nay, bóng bàn Việt Nam đã có 8 lần đoạt huy chương vàng SEA Games ở các nội dung: đồng đội nữ năm 1991, đồng đội nam năm 2017, đơn nam Vũ Mạnh Cường hai lần năm 1995 và 2001, đơn nam Trần Tuấn Quỳnh năm 2003, đôi nam nữ Vũ Mạnh Cường - Ngô Thu Thủy năm 1999, đôi nam Đoàn Kiến Quốc – Đinh Quang Linh năm 2009 và đôi nam Nguyễn Anh Tú - Đoàn Bá Tuấn Anh năm 2019.

Đinh Anh Hoàng và Lê Đình Đức (phải) đang có phong độ cao

Tiến hùng

Trong 8 HCV của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games nêu trên, có thể nói HCV trên đất Lào năm 2009 được giới chuyên môn của khu vực đánh giá rất cao vì họ đã tự tin hơn: “Vẫn có thể đánh bại Singapore”. Từ đầu thập niên 2000, bóng bàn Singapore đã nhập khẩu các VĐV của cường quốc bóng bàn thế giới Trung Quốc để mau chóng thống trị tuyệt đối môn bóng bàn, giành đủ 7 HCV SEA Games trong 7 nội dung thi đấu. Năm 2005 tại Philippines chỉ có VĐV Muhamad Hussein của Indonesia chiếm được HCV đơn nam, và đến năm 2009 đến lượt Đoàn Kiến Quốc – Đinh Quang Linh của Việt Nam chiếm HCV đôi nam trong lúc các HCV còn lại đều thuộc về Singapore.

Đặc biệt nhất là trong trận bán kết đôi nam năm 2009, đôi Kiến Quốc – Quang Linh đã đánh bại đôi Singapore gốc Trung Quốc Gao Ning – Yang Zi lúc đó đang giữ hạng 5 giải vô địch thế giới năm 2009. Rất vinh dự vì trận chung kết đôi nam SEA Games này chính là trận đấu nội bộ của bóng bàn Việt Nam vì ở trận bán kết trước đó đôi Nguyễn Nam Hải – Trần Tuấn Quỳnh cũng loại luôn một đôi khác của Singapore. Đúng 10 năm sau chiến thắng oai hùng này, ở SEA Games 30 tại Philippines năm 2019, lại đến lượt đôi nam Nguyễn Anh Tú – Đoàn Bá Tuấn Anh được HCV cũng giành được HCV nội dung này.

Chuyên gia Dư Chí Quốc sửa lỗi động tác cho Nguyễn Anh Tú

Hưng Trần

Sau khi hoàn tất cuộc đấu kiểm tra đợt 2 nội dung đánh đơn vào ngày 30.4, đội dự tuyển bóng bàn Việt Nam tham dự SEA Games 31 cũng vừa kết thúc phần kiểm tra các nội dung đôi. Đáng mừng nhất là đôi Đinh Anh Hoàng – Lê Đình Đức đã thi đấu rất hay để thắng đôi đàn anh Nguyễn Anh Tú – Đoàn Bá Tuấn Anh trong trận chung kết của bảng A dành cho các đôi nam chủ lực. Đinh Anh Hoàng vẫn tạo được niềm tin khi vẫn luôn cần mẫn với từng pha bóng và di chuyển hợp lý để phòng thủ và tấn công có hiệu quả cao. Còn Lê Đình Đức nhờ tập luyện tốt đã có quả đánh phải ghi điểm hơn trước nhiều.

Đôi nam nữ Ngọc Lan – Đức Tuân (trái) và đôi nữ Nguyễn Nga – Mai Ngọc

Hưng Trần

Cũng ở bảng A, ban huấn luyện đã cố tình ghép hai đôi nam nữ trẻ chủ lực Nguyễn Đức Tuân – Bùi Ngọc Lan và Nguyễn Trung Kiên - Nguyễn Khoa Diệu Khánh vào bảng này để muốn tạo độ khó trong tập luyện. Đôi nữ Nguyễn Thị Nga – Trần Mai Ngọc cũng thi đấu ăn ý hơn để giành hạng nhất bảng B gồm cả các VĐV nam và nữ. Toàn đội dự tuyển còn tiếp tục tập luyện đến ngày với hy vọng các cặp đôi sẽ tạo được đột phá trong những ngày thi đấu tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.