Sedan hạng B tại Việt Nam tháng 1.2021:

Hyundai Accent bán chạy nhất, Honda City vượt Toyota Vios

0 Thanh Niên Online

Hyundai Accent vươn lên chiếm vị trí dẫn đầu ngay trong bước chạy đà doanh số năm 2022, trong khi Toyota Vios khởi đầu khá chậm chạp, thậm chí còn để Honda City vượt mặt trong cuộc đua tranh doanh số sedan hạng B tại Việt Nam.

Sau những “cú nước rút” ấn tượng trong những tháng cuối năm 2021, sedan hạng B - phân khúc ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam bước vào năm 2022 với một số thay đổi. Việc Suzuki tạm ngừng phân phối Ciaz khiến phân khúc này chỉ còn lại 7 cái tên. Trong đó, đa phần là các mẫu xe lắp ráp trong nước đang được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. Những cái tên còn lại như Mitsubishi Attrage, Mazda2 hay Nissan Almera tiếp tục được phân phối theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc.

Hyundai Accent bán chạy nhất, Honda City vượt Toyota Vios - ảnh 1

Phân khúc sedan hạng B mở đầu năm 2022 chỉ còn lại 7 cái tên, sau khi Suzuki Ciaz tạm ngừng phân phối

Bá Hùng

Người Việt mua sắm gần 7.300 xe sedan hạng B trong tháng 1.2022

Theo số liệu bán hàng vừa được Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cũng như Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) công bố, trong tháng 1.2022 tổng lượng tiêu thụ ô tô sedan hạng B tại Việt Nam đạt 7.281 xe, giảm 2.435 xe tương đương 25% so với tháng 12.2021. Kết quả này chưa tính doanh số bán hàng của mẫu Nissan Almera do nhà phân phối mẫu xe này không công bố kết quả bán hàng.

Hyundai Accent bán chạy nhất, Honda City vượt Toyota Vios - ảnh 2

Doanh số bán các mẫu sedan hạng B tại Việt Nam tháng 1.2022

Nguồn: VAMA, HTV

Hầu hết mẫu xe tham gia phân khúc này đều có doanh số bán hàng trong tháng 1.2022 giảm so với tháng 12.2021. Trong đó, Toyota Vios là mẫu xe có mức giảm lớn nhất lên đến hơn 50% so với tháng cuối năm 2021.

Vượt mặt loạt xe Nhật, Hyundai Accent trở thành sedan hạng B hút khách nhất
đình tuyên

Sức mua thị ô tô trên thị trường sụt giảm khi phần lớn khách hàng đã đặt mua xe và nhận xe trong tháng 12.2021 để hưởng ưu đãi kép từ việc giảm lệ phí trước bạ cũng như khuyến mãi từ đại lý... là những nguyên nhân khiến doanh số phân khúc ô tô bán chạy nhất có phần hụt hơi ngay trong bước chạy đà năm mới.

Hyundai Accent dẫn đầu

Hyundai Accent bán chạy nhất, Honda City vượt Toyota Vios - ảnh 3

Hyundai Accent là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng B trong tháng 1.2022

HTV

Trong số các mẫu sedan hạng B đang phân phối trên thị trường, Hyundai Accent là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc này trong tháng 1.2022. Cụ thể, mẫu xe Hàn Quốc đạt doanh số bán 2.398 xe, giảm 119 xe so với tháng 12.2021. Tuy nhiên, kết quả này không chỉ giúp Accent dẫn đầu phân khúc sedan hạng B mà còn nắm giữ luôn vị trí số 1 trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng đầu năm 2022.

Ngoài giá bán cạnh tranh, nguồn cung dồi dào... kiểu dáng thiết kế hiện đại, thời trang phù hợp với nhiều nhóm khách hàng cùng nhiều trang bị tính năng hơn so với các đối thủ là những yếu tố giúp Hyundai Accent hút khách tại Việt Nam.

Hyundai Accent bán chạy nhất, Honda City vượt Toyota Vios - ảnh 4

Hiện tại, Hyundai Accent đang được HTV lắp ráp, phân phối tại Việt Nam 4 phiên bản với giá từ 426 - 542 triệu đồng

Bá Hùng

Hiện tại, Hyundai Accent đang được HTV lắp ráp, phân phối tại Việt Nam 4 phiên bản nâng cấp từ cuối năm 2020 và có giá từ 426 - 542 triệu đồng. Năm ngoái, Hyundai Accent cũng đã soán ngôi Toyota Vios để trở thành mẫu sedan hạng B bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2021.

6 mẫu xe khuấy động thị trường ô tô Việt Nam năm 2021
đình tuyên

Honda City vượt mặt Toyota Vios

Hyundai Accent giữ vị trí dẫn đầu, trong khi đó bước hụt hơi của Toyota Vios ngay trong giai đoạn chạy đà khiến mẫu xe này bị Honda City vượt mặt.

Hyundai Accent bán chạy nhất, Honda City vượt Toyota Vios - ảnh 5

Bước hụt hơi ngay trong giai đoạn chạy đà khiến Toyota Vios bị Honda City vượt mặt

TMV

Cụ thể, trong tháng 1.2022 doanh số bán Honda City đạt 1.745 xe, giảm 343 xe so với tháng 12.2021 và nhiều hơn gần 300 xe so với Toyota Vios (đạt 1.446 xe). Cả hai mẫu xe này đều được lắp ráp trong nước và đang hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ. Tuy nhiên, việc các đại lý Honda mạnh tay giảm giá thêm cho City chính là yếu tố giúp mẫu xe này duy trì sức hút để vượt mặt Vios.

Bên cạnh đó, phải thừa nhận rằng so với Vios vốn có thiết kế già dặn, thực dụng... Honda City được nhiều khách hàng đánh giá vẻ ngoài nhìn hiện đại, thanh thoát hơn cùng với công nghệ, tính năng và vận hành êm ái, ổn định hơn so với Toyota Vios.

Hyundai Accent bán chạy nhất, Honda City vượt Toyota Vios - ảnh 6

Trong tháng 1.2022 doanh số bán Honda City đạt 1.745 xe, nhiều hơn gần 300 xe so với Toyota Vios

Honda

Phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam năm 2022 chỉ mới ở giai đoạn chạy đà, tuy nhiên kết quả bán hàng trong tháng 1.2022 cũng là lời cảnh báo cho Toyota Vios. Sau nhiều năm liên tiếp dẫn đầu thị trường, giờ đây mẫu xe này đang gánh chịu áp lực cạnh tranh đến từ các đối thủ như Honda City, Hyundai Accent sẵn sàng thay đổi đột phá để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đón hè sang - Săn deal vàng tháng 8

Đón hè sang - Săn deal vàng tháng 8

Từ ngày 1.8 đến ngày 31.8.2022, Hyundai Hà Đông triển khai chương trình khuyến mãi dịch vụ “ Đón hè sang - Săn deal vàng tháng 8”, nhằm đảm bảo những chiếc xe của quý khách luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất, vững bước trên mọi hành trình.