iPad Pro 14,1 inch là lựa chọn hoàn hảo của iPadOS 16

20/06/2022 06:37 GMT+7

Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad Pro 14,1 inch vào năm sau. Đó là một sản phẩm màn hình lớn có thể khiến tính di động của iPad biến mất. Nhưng iPadOS 16 sẽ khiến sự xuất hiện của iPad Pro 14,1 inch hoàn toàn có nghĩa.

Theo Lifewire, đối với những người dùng iPad lâu năm, tin đồn về sự xuất hiện của iPad Pro 14,1 inch thực sự đáng chú ý. Kết hợp với tính năng đa cửa sổ mới của iPadOS 16, đó sẽ là một máy tính bảng "sát thủ" khi màn hình lớn sẽ rất tốt cho năng suất và sự sáng tạo, đồng thời tính năng đa nhiệm mới sẽ làm cho iPad trở nên linh hoạt hơn.

iPad Pro 14,1 inch sẽ tận dụng tốt sức mạnh đa nhiệm của iPadOS 16

chụp màn hình 9to5mac

iPad hiện tại có ba kích thước: iPad cỡ nhỏ (mini), iPad cỡ thường (10,5 - 11 inch) và iPad cỡ lớn (12,9 inch). Đối với iPad 12,9 inch, phiên bản Pro kết hợp với bàn phím ảo kèm touchpad sẽ giống như một chiếc MacBook 13 inch. Điều này tốt cho việc chỉnh sửa video, tạo nhạc và viết, với một cửa sổ nguồn ở một bên màn hình chia nhỏ, trong khi một bên cho tài liệu văn bản.

Nhưng đôi khi, điều này vẫn chưa đủ. Một màn hình lớn hơn 12,9 inch sẽ tốt cho năng suất và sự sáng tạo hơn nữa, đồng thời các tính năng đa nhiệm mới sẽ làm cho iPad trở nên linh hoạt hơn nhiều. Đối với tính di động, đó không phải lúc nào cũng là khía cạnh quan trọng nhất, bởi nếu như vậy, người dùng có thể tìm các mẫu iPad nhỏ hơn.

Đối với người dùng như nhạc sĩ, iPad Pro 12,9 inch của họ thường sẽ được đặt như một phần cố định trong thiết lập, chẳng hạn như giá đỡ, để tạo ra âm nhạc. Trong trường hợp này, tính di động là không quan trọng. Một iPad màn hình lớn có cửa sổ hiển thị lớn hơn sẽ cho phép họ xem nhiều nội dung trên màn hình cùng một lúc. Và iPad Pro 12,9 inch có thể quá nhỏ để sử dụng liên tục cho hầu hết mọi thứ.

iPadOS 16 cho phép mở rộng đến 8 cửa sổ nếu kết nối với màn hình ngoài

apple

Không chỉ ở việc chỉnh sửa video, người dùng cũng hưởng lợi nhiều từ iPad màn hình lớn để xem TV và phim ảnh.

Trước đây, người dùng có thể xem đồng thời hai ứng dụng ở chế độ Split View, thêm một ứng dụng khác qua slide-over, sau đó đặt nhiều cửa sổ tiện ích khác nhau lên trên đó như cửa sổ ghi chú nhanh hoặc video đang phát ở chế độ picture-in-picture. Nhưng với iPadOS 16, nó sẽ hỗ trợ nhiều cửa sổ hơn nữa cho iPad, tối đa 4 cửa sổ cùng một lúc, thậm chí thêm 4 cửa sổ khác nếu chúng kết nối với màn hình ngoài. Trong phiên bản beta hiện tại của iPadOS 16, việc triển khai là hơi kỳ lạ: các cửa sổ được tự động sắp xếp lại để xếp chồng bên dưới cửa sổ đang được tập trung thay vì được xếp như trên Mac hoặc PC.

Một chiếc iPad Pro 14,1 inch với màn hình lớn hơn là tín hiệu khá rõ ràng rằng Apple đang coi iPad là nền tảng máy tính thứ ba, không còn là một chiếc iPhone lớn như trước đây. iPadOS 16 không chỉ thêm cửa sổ mà còn cải tiến ứng dụng Files với nhiều tính năng chuyên nghiệp hơn và thậm chí cho phép các nhà sản xuất ứng dụng tạo trình điều khiển phần cứng cho thiết bị. Nếu các thông tin về iPad Pro 14,1 inch là đúng sự thật, tương lai của iPad có vẻ như sẽ khá tốt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.