Iran khoe đội 'tàu sân bay' đầu tiên cho dàn máy bay không người lái UAV

17/07/2022 15:08 GMT+7

Đài truyền hình nhà nước Iran hôm 15.7 đã công bố hạm đội máy bay không người lái đầu tiên của hải quân ở Ấn Độ Dương.

Thông báo được đưa ra cùng lúc Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Trung Đông để vận động sự ủng hộ của các đồng minh trong khu vực nhằm đối đầu Iran.

Bản tin của truyền hình Iran không cho biết sư đoàn này có bao nhiêu tàu, tàu ngầm hoặc máy bay không người lái, mà chỉ nói rằng một tàu mang theo 50 máy bay không người lái.

Các tàu bao gồm cả tàu nổi và tàu ngầm, cũng như tàu đổ bộ.

Tổng trưởng Lục quân Iran, Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi chào trước khi điều khiển máy bay không người lái ở Ấn Độ Dương, ngày 15.7.2022

reuters

Đài truyền hình Iran cho biết các máy bay không người lái xuất hiện hôm 15.7 bao gồm Pelican, Arash, Homa, Chamrosh, Jubin, Ababil-4 và Bavar-5.

Hôm 11.7, cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết Washington tin rằng Iran đang chuẩn bị cung cấp cho Nga tới vài trăm máy bay không người lái (UAV), trong đó có một số máy bay có khả năng mang vũ khí và Iran đang chuẩn bị huấn luyện binh sĩ Nga sử dụng chúng.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amirabdollahian, trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine ngày 15.7, đã phủ nhận tuyên bố của ông Sullivan và gọi đó là “vô căn cứ”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.