Israel bị tấn công bằng tên lửa, Thủ tướng Netanyahu nói sẽ phản ứng mạnh

0 Thanh Niên Online

Một quả tên lửa được phóng từ Dải Gaza trúng một ngôi nhà ở miền trung Israel hôm nay 25.3, khiến 6 người bị thương và Thủ tướng Benjamin Netanyahu phải cắt ngắn chuyến thăm Mỹ.

Một ngôi nhà ở phía bắc thành phố Tel Aviv bị thiệt hại nặng sau khi hứng phải tên lửa từ Dải Gaza
Reuters

Quân đội Israel tố cáo phong trào Hồi giáo Hamas đã phóng tên lửa này trúng vào ngôi nhà trong thị trấn Mishmeret ở phía bắt thành phố Tel Aviv. Nhiều hình ảnh trên truyền hình cho thấy ngôi nhà bị thiệt hại nặng, theo Reuters.

Ngôi nhà ở Mishmeret bị trúng tên lửa vài phút sau khi quân đội Israel kích hoạt còi báo động ở khu vực và thông báo một quả tên lửa đã được phóng từ Dải Gaza.

Israel bị tấn công bằng tên lửa, Thủ tướng Netanyahu nói sẽ phản ứng mạnh - ảnh 1
Cảnh sát và binh sĩ Israel kiểm tra ngôi nhà hứng phải tên lửa phóng từ Dải Gaza ngày 25.3
Reuters

Vụ tấn công xảy ra khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang ở thăm Mỹ. Ông Netanyahu nói Israel sẽ có phản ứng mạnh sau điều mà ông gọi là "tội ác ghê tởm" này. Thủ tướng Netanyahu cũng nói ông sẽ cắt ngắn chuyến thăm Mỹ.

Hôm 14.3, hai quả tên lửa từ Dải Gaza phóng vào thành phố Tel Aviv lần đầu tiên kể từ năm 2014, nhưng không gây thương vong hay thiệt hại. Quân đội Israel cáo buộc Hamas đứng sau vụ việc nhưng lực lượng này ngay lập tức bác bỏ.

Nhằm đáp trả vụ đó, không quân Israel rạng sáng 15.3 cho chiến đấu cơ không kích các căn cứ của Hamas ở Dải Gaza. Cuộc không kích được tiến hành theo chỉ đạo của Thủ tướng Benjamin Netanyahu và giới chỉ huy quân đội tại Tel Aviv.

[VIDEO] Mỹ lần đầu triển khai lá chắn tên lửa THAAD tại Israel

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Từ ngày 22 - 25.9, Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Hoa sen thường niên lần thứ 29 đã tưng bừng diễn ra ở TP.Bloomington (bang Indiana, Mỹ) với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đến từ châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Viet-Wah trong khu Little Saigon thuộc TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) đóng cửa từ ngày 30.9, sau khi chủ sở hữu cho hay siêu thị đã mất nhiều khách hàng trong suốt đại dịch Covid-19 do tình hình trị an, thiếu nhân viên và một số lý do khác.