jean claude juncker

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tại một cuộc gặp năm 2017. Ảnh tư liệu /// Reuters

Cỗ chưa đủ cho khách

0
Sau Mỹ, EU công bố những định hướng nội dung cho vòng đàm phán thương mại giữa hai bên. Quyết định tiến hành đàm phán được Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban EU Jean-Claude Juncker nhất trí hồi năm ngoái.
Mỹ, EU đồng ý đàm phán giảm thuế quan, rào cản thương mại

Mỹ, EU đồng ý đàm phán giảm thuế quan, rào cản thương mại

0
Trong buổi họp báo chung với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hai bên đã đồng ý đàm phán nhằm "tạo ra thị trường miễn thuế, không có các rào cản và trợ giá cho các hàng hóa không thuộc ngành công nghiệp ô tô"
Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker /// Ảnh: Shutterstock

EU đã sẵn sàng đáp trả thuế thép mới của Mỹ

0
Liên minh châu Âu đang xem xét áp thuế 25% lên khoảng 3,5 tỉ USD giá trị hàng nhập khẩu từ Mỹ nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện kế hoạch áp thuế lên thép và nhôm mà thế giới xuất khẩu đến Mỹ.
Chủ tịch Ủy ban EU (EC) Jean-Claude Juncker  /// Reuters

Có lý nhưng bất lực

0
Những gì vừa được Chủ tịch Ủy ban EU (EC) Jean-Claude Juncker phác họa và khuyến nghị liên quan đến thực trạng và tương lai của EU đều được công nhận là đúng đắn, có tầm chiến lược và mạnh mẽ.
Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker và chiếc điện thoại “cổ lỗ”	 /// AFP

Lãnh đạo châu Âu dùng điện thoại 'cục gạch'

0
Giữa lúc điện thoại thông minh (smartphone) gần như trở thành vật dụng không thể thiếu của nhiều người trên thế giới, người đứng đầu Ủy ban Châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker vẫn cầm trong tay một chiếc Nokia đời cũ. 
Chủ tịch Hội đồng EU Donald Tusk và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Brussels /// Reuters

Bất đồng mới giữa đối tác cũ

0
Trước hội nghị cấp cao NATO, Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp với các vị lãnh đạo đại diện cho EU là Chủ tịch Hội đồng EU Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban EU Jean-Claude Juncker. 
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker  /// Reuters

Anh không thể 'thích gì có đó' sau khi rời EU

0
Các doanh nghiệp Anh sẽ mất vài quyền tiếp cận vào các thị trường thuộc Liên minh châu Âu (EU) nếu nước này khăng khăng giữ quan điểm hạn chế dân di cư từ EU.
Chủ tịch EC Juncker cho rằng các ý kiến kêu gọi cải cách ở EU lúc này chỉ chung chung, chưa ai nói rõ cải cách là cải cách điều gì /// Reuters

Nội bộ EU vẫn lục đục vì Brexit

2

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), ông Jean-Claude Juncker đã “thất vọng” với lời kêu gọi cải cách EU nếu nước Anh rời khối này, và khẳng định chẳng cần cải cách gì cả, theo Reuters.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg năm 2016 /// Reuters

Tổng thống Putin: Kinh tế Nga đã vượt qua suy thoái

0
Tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg đang diễn ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay kinh tế Nga đang tăng trưởng trở lại. Ông cũng nhấn mạnh nước Nga không ác cảm với Liên minh châu Âu (EU).
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker /// Reuters

‘EU sẽ không tan rã nếu Anh rời khỏi liên minh’

0
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker ngày 16.6 cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ không có nguy cơ tan rã nếu Anh bỏ phiếu trưng cầu dân ý rời khỏi EU, nhưng sẽ phải rút ra nhiều bài học.
Tổng thống Nga Vladimir Putin giành thêm một thắng lợi rất quan trọng nữa về chính trị /// Reuters

Lý trí dần thắng tình cảm

0
Sau chuyến thăm Hy Lạp, Tổng thống Nga Vladimir Putin giành thêm một thắng lợi rất quan trọng nữa về chính trị với việc Chủ tịch Ủy ban EU Jean-Claude Juncker nhận lời tham dự Diễn đàn kinh tế quốc tế tổ chức ở St. Petersburg.
Người tị nạn trong một khu trại ở biên giới Hy Lạp - Macedonia - Ảnh: AFP

Đường ai nấy đi

1
Không đầy 3 ngày sau khi được nhất trí, kế hoạch 17 điểm của Chủ tịch Ủy ban EU Jean-Claude Juncker về vấn đề người tị nạn đã có nguy cơ phá sản trước khi được triển khai. 
Vì sao EU muốn thành lập liên minh năng lượng?

Vì sao EU muốn thành lập liên minh năng lượng?

0

(TNO) Việc Liên minh châu Âu (EU) thúc đẩy kế hoạch xây dựng một liên minh năng lượng không những xuất phát từ nhu cầu hợp tác nội khối, mà còn nhằm giải quyết vấn đề về tính cạnh tranh của doanh nghiêp và sự phụ thuộc năng lượng bên ngoài.

Ảo vọng trong sáng kiến

Ảo vọng trong sáng kiến

0
Ý tưởng của Chủ tịch Ủy ban EU Jean-Claude Juncker về thành lập quân đội chung được công khai tán thưởng. Nhưng thật ra trong thâm tâm, ai cũng biết rằng đó là chuyện không khả thi và không thích hợp đối với khối này.