Khách mua Ford Everest 2023 tại Việt Nam lo ngại bị đội giá

Gia Linh
Gia Linh
05/07/2022 16:05 GMT+7

Trước ngày chính thức tung ra thị trường từ tháng 8.2022, nhiều người mua lo ngại Ford Everest 2023 sẽ bị đội giá bán so với giá hãng công bố, giống nhiều mẫu xe "hot" hiện nay.

Ford Everest 2023 tại Việt Nam có 4 phiên bản đi kèm giá bán từ 1,099 tỉ đến 1,452 tỉ đồng, theo công bố từ nhà sản xuất, xe hiện chưa chính thức bàn giao cho khách đặt mua, quá trình này phải chờ đến tháng 8 tới. Nhiều người đã đặt cọc xe trước đó lo ngại sẽ không nhận được xe sớm nếu không "móc hầu bao" để mua thêm phụ kiện tại đại lý chính hãng.

Ford Everest 2022 đang phân bổ về đại lý chính hãng, chờ ngày mở bán chính thức

Hiện tại, những người quan tâm và muốn sở hữu xe Ford Everest 2023 có thể đặt cọc trước 50 triệu đồng để giữ chỗ và theo giá hãng công bố, tuy nhiên thời gian giao xe chính xác sẽ không được đảm bảo. Hầu hết nhân viên bán hàng tại đại lý Ford đều cho biết, số lượng đặt cọc chờ nhận xe nhiều nên khách mua sẽ phải chờ đợi lâu mới đến lượt.

Tình trạng này tương tự như các hãng xe khác đang sở hữu mẫu xe "hot", được nhiều người Việt quan tâm như Hyundai Tucson/Santa Fe, Toyota Corolla Cross, Kia Carnival. Do vậy, việc người mua muốn nhận xe sớm và đúng giá hãng công bố là chuyện khó có thể xảy ra, theo nhiều người nhận định và dự đoán.

Ford Everest 2023 nhiều khả năng bị đội giá cao

Những người mua xe Hyundai Tucson hay Toyota Corolla Cross hiện tại đều phải chấp nhận mức giá chênh lệch lên tới cả trăm triệu đồng so với giá hãng công bố (thể hiện qua danh sách lắp thêm phụ kiện với giá cao hơn bên ngoài) nếu có nhu cầu nhận xe sớm. Thực tế, nếu người mua chỉ đặt cọc xe thì sẽ phải chờ đợi theo hứa hẹn của đại lý, không hề có thời gian giao xe chính xác hay cụ thể.

Với một mẫu xe đang nhận được quan tâm lớn như Ford Everest 2023, nguồn cung lại hạn chế vì xe nhập khẩu nguyên chiếc chứ không được lắp ráp trong nước, việc mẫu xe SUV này bị đội giá là điều hoàn toàn có thể xảy ra ở thời điểm đầu tiên bán ra thị trường.

Biến thể Titanium 4x4 cao cấp nhất của Ford Everest 2023 có giá công bố 1,452 tỉ đồng

Trong khi đó, thế hệ cũ của Ford Everest cũng đang được giảm giá khá nhiều để đẩy nốt hàng tồn. Tuy nhiên, người mua hiện không có nhiều lựa chọn về màu sắc và phiên bản. Hiện tại, Ford Everest phiên bản 4x4 đời trước giảm khoảng 60 - 80 triệu đồng tùy màu ngoại thất, đa số đại lý chính hãng chỉ còn màu đen và trắng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.