Khách sạn ven biển Vũng Tàu kín phòng, du khách không được mang thức ăn xuống biển

Nguyễn Long
Nguyễn Long
02/02/2022 18:00 GMT+7

Từ sáng ngày mùng 2 Tết Nhâm Dần, trên quốc lộ 51, các ô tô nối đuôi nhau kéo về Bà Rịa-Vũng Tàu để du xuân. Nhiều khách sạn ven biển gần như kín phòng; khách sạn chỉ phục vụ cho khách đặt phòng từ trước tết.

Sáng 2.2, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trên quốc lộ 51, ô tô du lịch biển số các tỉnh, thành phố đổ về Bà Rịa-Vũng Tàu khá đông. Các khách sạn ở TP.Vũng Tàu, H.Xuyên Mộc chủ yếu nhận khách đặt phòng từ trước tết.

Đoàn xe các tỉnh, thành phố đổ về TP.Vũng Tàu vui xuân

nguyễn long

Bà Trần Thị Trâm, chủ khách sạn Ngọc Hạnh đạt tiêu chuẩn 3 sao nằm trên đường ven biển Thùy Vân (TP.Vũng Tàu) cho biết hầu hết các khách sạn ở TP.Vũng Tàu đã được khách đặt từ trước tết.

“Các khách sạn 5 sao, resort ven biển Vũng Tàu đã kín phòng. Các khách sạn 3 sao thì còn rất ít phòng. Năm nay khách chọn các khách sạn theo tiêu chuẩn sao để ở, vì tâm lý phòng chống dịch bệnh Covid-19”, chủ khách sạn Ngọc Hạnh cho hay.

Chị Hồ Thị Thu Hà (ngụ TP.HCM) cho biết đã lên các trang mạng để đặt phòng khách sạn 5 sao tại Bà Rịa -Vũng Tàu nhưng đều bị từ chối vì hết phòng.

“Tôi muốn chọn các khách sạn 5 sao, resort để đưa gia đình xuống du lịch, nghỉ dưỡng. Thế nhưng từ 28 tết là không gọi được khách sạn để đặt phòng. Tôi đã chọn được homestay ở Bãi Trước của TP.Vũng Tàu là nơi riêng biệt nên cũng yên tâm việc tiếp xúc đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19”, chị Thu Hà chia sẻ.

Một góc khách sạn 5 sao The Grand Hồ Tràm Strip. Khách sạn này kín phòng từ mùng 1 đến mùng 8 tết

nguyễn long

Không riêng ở TP.Vũng Tàu, các khách sạn 5 sao, resort ven biển Hồ Tràm (H.Xuyên Mộc) cũng kín phòng do du khách đặt từ trước tết.

Đại diện khách sạn 5 sao The Grand Hồ Tràm Strip cho biết khách đặt phòng từ trước tết và kín phòng từ mùng 1 cho đến mùng 8.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, các khách sạn cao cấp từ 4 – 5 sao, khu resort ven biển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gần như được khách đặt kín phòng nhờ ưu thế sát biển.

Cầu Rạch Miễu tê liệt vì kẹt xe nhiều km mùng 2 tết

Khách đến bãi tắm không được mang bia, thức ăn xuống biển

Ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP.Vũng Tàu cho biết từ mùng 1 tết đã có rất đông du khách đến TP.Vũng Tàu vui xuân, tắm biển.

Khách tắm biển ở Bãi Sau, TP.Vũng Tàu

nguyễn Long

Mặc dù quy định của TP.Vũng Tàu đã có từ vài năm nay nhưng trong dịp tết này nhiều du khách vẫn có thói quen mang bia, thức ăn xuống biển. Những trường hợp này đều được lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu nhắc nhở, yêu cầu đưa bia và thức ăn lên khỏi bãi tắm.

Lực lượng chức năng yêu cầu khách không mang bia, thức ăn xuống bãi biển

nguyễn long

"Khách xuống tắm biển đông nên lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu phải phân luồng nhằm hạn chế tụ tập đông người bằng cách linh hoạt đóng, mở các lối xuống biển. Ngoài ra, các lực lượng chức năng còn hướng dẫn du khách đến các bãi tắm vắng người để giãn cách, phòng chống dịch bệnh", ông Tộ cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.