Khách Tây phố Bùi Viện tiết lộ Việt Nam vừa mở cửa là họ mua vé liền

19/04/2022 13:30 GMT+7

Khoảng thời gian gần đây, phố đi bộ Bùi Viện (Q.1, TP.HCM) dần “hồi sinh” trở lại sau khoảng thời gian dài “cửa đóng, then cài” vì dịch Covid -19. Quán bar sáng đèn, tiếng nhạc xập xình vang lên nhiều hơn nhưng con phố này vẫn chưa thực sự “Tây” trở lại như ban đầu.

Sau hơn một tháng Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn du lịch đón khách quốc tế sau thời gian dài đóng băng vì dịch Covid-19, ngành du lịch đã có những khởi sắc. Với phố đi bộ Bùi Viện, thời gian gần đây đã bắt đầu trở lại với sự nhộn nhịp vốn có.

Khách Tây lác đác trở lại

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ 22 giờ tối, các quán bar, nhà hàng ở phố đi bộ Bùi Viện dần đông khách, không khí nhộn nhịp. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, khách đến đây vui chơi, giải trí đa phần là khách Việt, lác đác khách quốc tế.

Hiện tại phố đi bộ Bùi Viện chủ yếu nhiều khách Việt đến vui chơi, giải trí

dương lan

Chị Nguyễn Thị Thu Ngân (29 tuổi, quản lý nhà hàng trên phố Bùi Viện) chia sẻ, sau khi mở cửa, lượng khách đến quán dù chưa đông nhưng đã có phần khởi sắc. Dù đã mở cửa du lịch nhưng lượng khách Tây đến quán vẫn chưa nhiều, chủ yếu vẫn là khách Việt.

Hầu hết các nhà hàng, quán bar đã mở cửa trở lại sau khoảng thời gian dài nghỉ dịch Covid-19

dương lan

“Khách Tây đến quán vẫn vắng vì khách du lịch chưa qua nhiều, nhìn chung quán vẫn vắng so với trước không có dịch. Hồi nghỉ dịch khách Tây không có nhưng giờ đã có lác đác hơn, trước là không có người nào luôn. Tôi nghĩ giờ khách Tây trở lại chắc được khoảng 20% so với ngày xưa. Giờ khách đến quán chủ yếu là người Việt, khách Tây họ ngồi chút xíu, uống vào chai bia rồi đi. Trước họ hay đi theo nhóm nhưng giờ lâu lâu có vài người”, chị nói.

Không khí nhộn nhịp tại phố đi bộ Bùi Viện từ 22 giờ đêm

dương lan

Chị Phan Thị Cẩm (35 tuổi, quản lý quán bar trên phố Bùi Viện) cho hay, dù mở cửa trở lại nhưng khách Tây vẫn không thể bằng được như lúc chưa có dịch, chỉ được khoảng 30%. Chị hi vọng, thời gian tới kinh tế trên toàn thế giới sẽ phát triển hơn để khách du lịch qua nhiều, việc kinh doanh của quán ổn định hơn.

“Khách quốc tế hiện giờ đa phần là những người có gia đình ở đây nên họ ở lại còn khách du lịch vẫn rất ít. Họ có bạn gái hoặc vợ con sẽ qua Việt Nam thăm còn khách đến tham quan chưa có, mới mở trở lại nên khách quốc tế chưa có nhiều. Tôi hi vọng sau dịch Covid-19 cuộc sống sẽ dần trở lại, kinh tế ổn định để khách du lịch qua Việt Nam, mong vào mùa hè tới khách sẽ đến quán nhiều hơn”, chị chia sẻ.

Các nhân viên nhiệt tình đón khách ở phố đi bộ Bùi Viện

mai ngô

Anh Phạm Viết Đạt (23 tuổi, nhân viên một khách sạn) nhận xét phố Tây Bùi Viện vẫn chưa “Tây” trở lại. Dù đã mở cửa hoàn toàn nhưng lượng khách hiện giờ vẫn không thể sánh được so với trước đây. Hiện giờ đa số khách Việt đi chơi, chỉ lác đác một vài khách Tây đến nghỉ ngơi, vui chơi.

Khách Tây lác đác ở phố Tây Bùi Viện

dương lan

“Trước đây con phố này là khách du lịch, khách Tây đến chơi nhiều nhưng hiện tại chỉ có khách Việt đến nhiều. Tôi nghĩ rằng do tình hình chính trị thế giới phức tạp nên khách quốc tế đến phố Bùi Viện chơi chủ yếu là người ở đây từ lâu, ít khách du lịch. Khách sạn tôi hiện giờ có khoảng 10% phòng là khách Tây thuê. Dịch Covid-19 bùng phát nên khách quốc tế đã về nước hết mà hiện giờ dịch cũng chưa hết hẳn nên họ chưa qua lại nhiều. Làm khách sạn tôi không mong gì hơn ngoài ngày nào cũng có khách thuê kín phòng”, anh Đạt nói.

“Chờ từ lâu ngày được qua Việt Nam!”

Anh Tarek (33 tuổi) và chị Pia (29 tuổi) có quốc tịch Đức, chọn ngồi một quán cóc cuối phố Bùi Viện. Họ cho biết đây là góc lý tưởng để ngồi tâm sự, ngắm cảnh đêm vì sự yên tĩnh, âm nhạc nhẹ nhàng thay vì nhộn nhịp như các quán giữa phố.

Các hàng quán sáng đèn đón khách mỗi tối

mai ngô

Phố đi bộ Bùi Viện dần "hồi sinh"

dương lan

“Ấn tượng đầu tiên của tôi là đoạn đầu con phố này đông và nhạc mở khá lớn. Bất ngờ hơn là có cả nhân viên quán ra tận lề đường đón khách. Bên tôi một ly cocktail hay chai bia giá đắt gấp 3 – 4 lần ở đây. Khu này quả là một nơi tuyệt vời để xả stress vào ban đêm”, anh Tarek chia sẻ.

Nhiều chủ quán hi vọng khách Tây qua du lịch nhiều hơn

mai ngô

Hay tin Việt Nam mở cửa du lịch vào ngày 15.3, anh Tarek và chị Pia vô cùng háo hức và ngay lập tức đặt vé bay đến Việt Nam một tuần sau đó. Cả hai đã đến TP.HCM được gần 3 tuần và thuê một căn hộ gần phố Bùi Viện để tiện đi lại. Giá cả phải chăng là một trong những điểm cộng đối với cặp đôi.

“Việc du lịch ở nước Đông Nam Á như Việt Nam sẽ giúp việc đi du lịch dễ hơn bởi chúng tôi không phải chịu cảnh chen chúc đông người, thủ tục visa nhanh chóng. Kể cả khi chúng tôi không rành tiếng Anh thì vẫn giao tiếp được vì mọi người ở đây rất thân thiện”, chị Pia chia sẻ.

Các du khách Tây đến phố Bùi Viện chỉ bằng khoảng 20% so với khi chưa có dịch Covid-19

dương lan

Trái ngược với cặp đôi trên, chị Lily và chị Martha (cùng 19 tuổi, cùng quốc tịch Anh) chọn ngồi ngay quán bar đông nhất khu phố để có thể hòa mình lắc lư theo điệu nhạc sôi động. Cả hai đã có kế hoạch qua Việt Nam du lịch từ lâu. Ngày mở cửa, họ làm visa, đặt vé, chuẩn bị giấy tờ và may mắn mọi việc đều dễ dàng.

Khách du lịch thích thú khi đến phố Bùi Viện

dương lan

Đến TP.HCM được hơn 4 ngày, Lily tâm sự không khí tại phố Bùi Viện khác xa so với những gì chị tưởng tượng về Việt Nam. “Ở đây cháy quá, chúng tôi có thể xõa hết mức. Bia ngon, nhạc xập xình, những ánh đèn đầy màu sắc, tất cả đều rất tuyệt vời”, chị Lily bày tỏ.

Số ít quán bar nghỉ hẳn sau dịch

dương lan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.