Khám mắt định kỳ, người phụ nữ phát hiện khối u não lớn

Ngọc Quý
Ngọc Quý
19/01/2023 14:05 GMT+7

Khi kiểm tra mắt định kỳ, bác sĩ của cô Katie Dunn ở Anh đã phát hiện bất thường và yêu cầu chụp MRI. Kết quả chụp MRI đã khiến cô Katie bị sốc. Trong não cô đang phát triển một khối u lớn. Muốn sống, cô phải sớm phẫu thuật.

Cô Katie Dunn (30 tuổi) sống ở thị trấn Romsey, hạt Hampshire (Anh). Theo lịch hẹn, cô đến gặp bác sĩ để kiểm tra mắt định kỳ. Ngay sau đó, bác sĩ đã đề nghị cô đi chụp cộng hưởng từ (MRI).

Cô Katie Dunn phát hiện mình bị u não nhờ kiểm tra mắt định kỳ

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Ảnh chụp cho thấy trong não cô hình thành một khối u lớn. Đây là u màng não và không phải ung thư. Nếu không sớm điều trị thì cô Katie có thể bị mù do khối u chèn ép dây thần kinh thị giác.

“Cuộc kiểm tra mắt định kỳ đã cứu mạng sống và thị lực của tôi. Nếu để lâu hơn, tôi có thể bị mất thị lực hoàn toàn do khối u đè lên dây thần kinh thị giác”, cô Katie kể lại.

U màng não của cô Katie phát triển khá chậm. Điều này có nghĩa là cô đã mắc khối u này từ rất lâu. Vào tháng 12.2022, cô đã trải qua 2 ca phẫu thuật để cắt bỏ khối u não, sau đó tiếp tục xạ trị, theo nhật báo The Daily Mirror (Anh).

Quá trình xạ trị đã khiến tóc của cô Katie bị rụng. Trong khi đó, các vết thương do 2 ca phẫu thuật trước đó vẫn chưa lành. Cô Katie cảm thấy mình thật may mắn khi vẫn còn sống và muốn chia sẻ câu chuyện của mình để nâng cao nhận thức của mọi người với u não.

Bằng nỗ lực của mình,vtrong năm 2022, cô Katie đã quyên góp được 3.000 bảng Anh (khoảng 84 triệu đồng) cho tổ chức nghiên cứu y tế Brain Tumour Research ở Vương quốc Anh.

Hiện tại, cô phải đến bệnh viện kiểm tra và chụp MRI định kỳ. Bằng cách này, bác sĩ có thể theo dõi sức khỏe của cô và can thiệp khi cần thiết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.