Khánh Hòa: Bàn giao hơn 21.722 m2 đất tại công viên Phù Đổng

12/01/2023 09:52 GMT+7

Công ty Invest Park Nha Trang đã đồng ý trả lại phần diện tích đất công cộng hơn 21.722 m2 tại công viên Phù Đổng cho TP.Nha Trang (Khánh Hòa) quản lý sau nhiều lần trì hoãn.

Ngày 12.1, ông Nguyễn Thanh Hà, Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết Công ty Invest Park Nha Trang đã có văn bản gửi UBND tỉnh và UBND TP.Nha Trang về việc doanh nghiệp này sẽ thực hiện bàn giao phần diện tích công cộng hơn 21.722 m2 đất tại công viên Phù Đổng.

Công viên Phù Đổng nằm bên bờ biển Nha Trang

THẾ QUANG

Theo ông Hà, sau khi nhận được văn bản của Công ty Invest Park Nha Trang, UBND tỉnh đã chỉ đạo TP.Nha Trang tiếp nhận, đồng thời bắt tay vào trang trí, phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trước đó, cuối tháng 12.2022, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Invest Park Nha Trang khẩn trương, nghiêm túc thực hiện thủ tục bàn giao phần diện tích trên theo quy định của pháp luật và phải hoàn thành trước ngày 10.1.2023.

"Quá thời hạn trên, nếu công ty không thực hiện việc bàn giao diện tích đất nêu trên cho UBND TP.Nha Trang quản lý theo quy định, UBND tỉnh sẽ thực hiện thủ tục thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật", văn bản của UBND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh.

Dự án công viên Phù Đổng nằm trên đường Trần Phú (TP.Nha Trang), kéo dài khoảng 400 m bờ biển Nha Trang, được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào tháng 3.2012, với mục tiêu nâng cấp cải tạo cảnh quan của công viên Phù Đổng theo quy hoạch tổng thể du lịch của UBND tỉnh Khánh Hòa và phù hợp với phương án thiết kế được duyệt.

Phần phía bắc sẽ làm công viên cây xanh kết hợp với tổ chức dịch vụ du lịch xen kẽ; phía nam sử dụng cho mục đích kinh doanh và công viên chung. Diện tích đất dự kiến sử dụng là 24.599,2 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 120 tỉ đồng, thời hạn thực hiện là 30 năm. Toàn bộ dự án phải hoàn thành xây dựng, đưa vào sử dụng vào tháng 12.2017.

Sau nhiều năm không hoạt động, nhiều hạng mục tại công viên Phù Đổng đã xuống cấp

THẾ QUANG

Mặc dù được cho thuê đất ở vị trí đắc địa được xem là đất "kim cương" với giá rất ưu đãi là 357.240 đồng/m2/năm đối với diện tích đất để xây dựng các công trình trên mặt đất và 17.862 đồng/m2/năm đối với diện tích đất để xây dựng các công trình dịch vụ ngầm dưới lòng đất, thế nhưng sau 10 năm, Công ty TNHH Invest Park Nha Trang vẫn chưa bàn giao hạng mục công viên cho UBND TP.Nha Trang quản lý, mặc dù trước đó UBND tỉnh Khánh Hòa nhiều lần có công văn yêu cầu doanh nghiệp này phải thực hiện việc bàn giao.

Không những thế, Công ty TNHH Invest Park Nha Trang còn thế chấp cả một phần công viên Phù Đổng cho ngân hàng để đảm bảo khoản vay. Trong khi đó, tại các quyết định ban hành, UBND tỉnh Khánh Hòa quy định rõ phần diện tích không thu tiền sử dụng đất tại dự án công viên Phù Đổng có mục đích sử dụng là đất công cộng. Sau khi xây dựng xong các công trình theo quy hoạch và dự án được duyệt thì chủ dự án phải bàn giao cho UBND TP.Nha Trang quản lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.