Khéo tay làm bánh kem trà xanh hương rượu

25/03/2014 02:32 GMT+7

Trà xanh, cà phê và rượu Kahlua – những tưởng 3 thứ đó chẳng có “họ hàng” gì với nhau. Nhưng nếu đem kết hợp chúng lại, hiệu quả thật bất ngờ, quyến rũ đến chết người! Đầu bếp Quách Hải Vinh của khách sạn Parkroyal Saigon đã kết hợp 3 nguyên liệu đó trong món bánh kem trà xanh ngon tuyệt.

Trà xanh, cà phê và rượu Kahlua – những tưởng 3 thứ đó chẳng có “họ hàng” gì với nhau. Nhưng nếu đem kết hợp chúng lại, hiệu quả thật bất ngờ, quyến rũ đến chết người! Đầu bếp Quách Hải Vinh của khách sạn Parkroyal Saigon đã kết hợp 3 nguyên liệu đó trong món bánh kem trà xanh ngon tuyệt.

>> Mát lạnh kem đốt hương vị trà xanh
>> Cupcake trà xanh hột vịt muối

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng gà

- 80gr phô mai Mascarpone

- 100gr kem sữa tươi (whipping cream)

- 170gr đường cát trắng

- 140gr bột mì

- 60gr bơ lạt

- 50gr sôcôla

- 80gr rượu Kahlua

- 8gr bột nổi

- 50gr cà phê Lavaza

- 60gr bột trà xanh Nhật

 Khéo tay làm bánh kem trà xanh hương rượu 1

Cách làm:

• Làm bánh

- Trộn đều 3 lòng trắng và 5 lòng đỏ trứng với bơ, 25 gr đường, sô cô la và bột nổi. Riêng bột mì cho vào hỗn hợp từ từ. Cho hỗn hợp vào khuôn đường kính 25-30 cm, cao 3 cm. Đem nướng bánh ở 180 độ C trong 16 phút cho đến khi thấy bánh nổi lớn và có mùi thơm. Lấy bánh ra ngoài, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi bánh cứng lại thì lấy ra, cắt làm 3 lát theo chiều ngang. Dùng dao ấm để cắt bánh.

• Làm kem

- Đánh 2 lòng trắng trứng với số đường còn lại cho nổi, thêm whipping cream, phô mai Mascarpone và bột trà xanh. Khi hỗn hợp đều mịn thì cho vào tủ lạnh.

• Hoàn thiện

- Pha cà phê với khoảng 200 gr nước, trộn với hỗn hợp rượu Kahlua. Chan hỗn hợp lên một lớp bánh cho thấm, sau đó đến lớp kem, rồi đến lớp bánh chan cà phê tiếp theo cho đến khi hết. Trang trí theo sáng tạo riêng của bạn. Dùng lạnh.

 

Nhật Khuê (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.