Khi nào có quyết định về học phí năm học mới tại TP.HCM?

Bích Thanh
Bích Thanh
21/09/2022 06:30 GMT+7

Những thông tin mới nhất về mức thu học phí và các khoản hỗ trợ giáo viên tham gia lựa chọn sách giáo khoa đã được công bố trong buổi làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Học sinh tham gia tiết học tin học

TN

Trong buổi làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM với các sở ban ngành về thực hiện chương trình, sách giáo khoa chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ngày 20.9, ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP.HCM, thông tin dự kiến, trong kỳ họp ngày 5.10, HĐND TP sẽ thông qua mức thu học phí, hỗ trợ học phí cấp bù ngân sách năm học 2022-2023.

Bên cạnh đó, ông Bình cho hay, HĐND TP đã thông qua chủ trương mức bồi dưỡng cho giáo viên tham gia lựa chọn sách giáo khoa. Do vậy, Sở GD-ĐT cần khẩn trương thực hiện các bước đề xuất để đảm bảo quyền lợi của giáo viên. Chính sách này thực hiện nhằm giúp giáo viên có thời gian đầu tư phân tích các bộ sách giáo khoa, từ đó chọn được bộ sách phù hợp nhất.

Cũng liên quan đến học phí, các khoản thu, trước đó, ngày 23.8, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn UBND TP.Thủ Đức, và các quận, huyện cùng hiệu trưởng các trường THPT công lập về việc thu học phí và các khoản thu khác trong năm học mới.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập thực hiện nguyên tắc duy trì, giữ nguyên toàn bộ các nội dung và định mức thu các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đã thực hiện trong năm học 2021-2022 để tiếp tục thực hiện cho năm học 2022-2023.

Cụ thể đó là các mức thu trường tiên tiến, tổ chức dạy 2 buổi/ngày, tổ chức các lớp ngoại ngữ, năng khiếu, môn tự chọn, học nghề, tổ chức phục vụ bán trú, vệ sinh các lớp bán trú… và các khoản thu hộ, chi hộ.

Riêng khoản thu học phí, Sở yêu cầu các trường tạm thời chưa tổ chức thực hiện thu để chờ hướng dẫn cập nhật về mức thu học phí trong năm học của UBND TP.HCM.

Đồng thời Sở GD-ĐT cũng nêu rõ, nhà trường phải công khai các khoản thu học phí, mức phí, phát hành biên lai, hóa đơn thu tiền cho phụ huynh học sinh. Lưu ý giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.