Khó khăn chồng chất trong việc chăm sóc sân Mỹ Đình

28/01/2023 10:59 GMT+7

Khi thời tiết Hà Nội đang rất khắc nghiệt vì nhiệt độ xuống thấp, mặt sân Mỹ Đình cần được chăm sóc đặc biệt để cỏ không bị chết.

Kể từ sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022, Khu liên hợp thể thao quốc gia (khu liên hợp) vẫn bố trí nhân sự để chăm sóc các hạng mục của sân Mỹ Đình. Thậm chí trong những ngày tết, các công nhân, cán bộ của khu liên hợp vẫn làm việc theo ca trực, tiến hành chăm sóc mặt cỏ cho thật tốt.

Vào lúc này, sân Mỹ Đình vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt dù đội tuyển Việt Nam không thi đấu. Đặc biệt là về mặt cỏ, việc chăm sóc đang vấp phải khó khăn lớn khi thời tiết những ngày này ở Hà Nội rất lạnh. Vì trời giá rét, có sương muối nên mặt cỏ sẽ khó xanh. Tuy nhiên, cỏ sẽ không bị chết nếu được chăm tốt.

Bê bối nghiêm trọng ở sân Mỹ Đình: Nợ thuế ngàn tỉ, cơ sở xuống cấp

Theo đó, các công nhân của khu liên hợp phải thường xuyên tưới nước cho mặt sân Mỹ Đình, đặc biệt là vào buổi sáng sớm để gột rửa lớp sương muối. Cỏ cũng được chăm sóc bằng loại phân đạm đặc biệt dành cho mùa đông. Bên cạnh đó, các công nhân sẽ chờ cho rễ cỏ được khỏe hơn trước khi tiến hành đục lỗ để cỏ hấp thụ oxy.

Mặt cỏ dễ bị chết trong thời tiết giá rét tại Hà Nội

VƯƠNG ANH

Bên cạnh thời tiết khắc nghiệt thì vấn đề tài chính, nhân sự cũng khiến cho việc duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất tại sân Mỹ Đình gặp nhiều khó khăn. Khu liên hợp đang nợ thuế hơn 1.000 tỉ đồng và hoàn toàn không còn khả năng chi trả. Ngoài cơ chế đặc biệt để được tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 thì khu liên hợp đang bị cơ quan thuế tiến hành cưỡng chế hóa đơn nên không thể có nguồn thu. Tài chính cạn kiệt khiến nhiều cán bộ có trình độ của khu liên hợp vốn hưởng mức đãi ngộ không cao thì nay đã nghỉ việc hoặc không được nhận đủ lương.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt từng chia sẻ: "Khu liên hợp thể thao quốc gia từ trên 200 người, đến khi tôi về nhận nhiệm vụ tại Tổng cục TDTT chỉ còn 104, giờ còn trên 90 người". Với số lượng cán bộ ít ỏi, trước trận đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia ở bán kết lượt về AFF Cup 2022, khu liên hợp đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của 100 sinh viên để cùng làm công tác vệ sinh. Lãnh đạo khu liên hợp cho biết, năm 2023, đơn vị này không còn tiền để trả lương.

XEM NHANH 20H: Bê bối nghiêm trọng ở sân Mỹ Đình | Mai tết ‘tiền tỉ chủ chưa chịu bán’

Trong thời gian tới, Bộ VH-TT-DL sẽ báo cáo Thủ tướng về tình trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, trong đó có khu liên hợp với hạng mục chính là sân Mỹ Đình để xin hướng tháo gỡ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.