Phát hiện thêm một cách tuyệt vời để ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Thiên Lan
Thiên Lan
18/08/2022 00:09 GMT+7

Đó là tiếp xúc với ánh sáng mặt trời!

Ánh sáng mặt trời thực sự tốt cho bạn: Hấp thu đủ liều lượng vitamin D khuyến nghị hằng ngày từ ánh sáng tự nhiên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, nghiên cứu cho thấy, theo nhật báo Daily Mail.

Đặc biệt, những người có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim có thể giảm nguy cơ bằng cách tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng mặt trời

Nghiên cứu mới đã phát hiện tiếp xúc với ánh sáng mặt trời không chỉ giúp tăng cường tâm trạng, mà vitamin D từ ánh sáng tự nhiên còn có thể ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Hấp thu đủ liều lượng vitamin D khuyến nghị hằng ngày từ ánh sáng tự nhiên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim

Shutterstock

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa International Journal of Epidemiology, đã phát hiện ra rằng những người hấp thụ đủ vitamin D ít có nguy cơ bị viêm trong cơ thể hơn, từ đó tránh được bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Vì viêm quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính có hại như bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Nghiên cứu, do Viện Nghiên cứu Ung thư của Đại học Nam Úc (Úc), đã phân tích dữ liệu của 294.970 người Anh từ Ngân hàng sinh học của Anh UK Biobank.

Các nhà khoa học đặc biệt xem xét mối liên quan giữa mức vitamin D và mức protein phản ứng C - biểu hiện chứng viêm, trong cơ thể.

Tiến sĩ Ang Zhou, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: Khi xảy ra tình trạng viêm trong cơ thể, gan sẽ phản ứng với tình trạng này và tạo ra nhiều protein phản ứng C. Vì vậy cơ thể nếu bị viêm mạn tính, sẽ có mức độ protein phản ứng C cao hơn.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy, người có mức vitamin D thấp, sẽ có mức protein phản ứng C cao - dấu hiệu của chứng viêm trong cơ thể.

Tăng cường vitamin D ở những người bị thiếu hụt có thể làm giảm chứng viêm mạn tính, giúp họ tránh được một số bệnh liên quan, tiến sĩ Zhou lưu ý, theo Daily Mail.

Những phát hiện này có ý nghĩa lớn đối với các chuyên gia y tế trong tương lai.

Trước tiên, người đang mắc bệnh liên quan đến tình trạng viêm nhiễm nên đảm bảo bổ sung nhiều vitamin D.

Những người có nguy cơ cao mắc các vấn đề tim mạch - hoặc các vấn đề sức khỏe liên quan khác - cũng nên cẩn thận đảm bảo không bị thiếu vitamin D, để tránh làm tăng nguy cơ của mình, theo Daily Mail.

Điều này cũng làm tăng tầm quan trọng của vitamin D.

Mỗi ngày nên phơi nắng 15 phút vào buổi sáng là tốt nhất

Shutterstock

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là cách dễ nhất để tăng mức vitamin D

Có nhiều cách để có đủ lượng vitamin D hằng ngày, đặc biệt là thông qua việc tiêu thụ cá.

Tuy nhiên, cơ thể cũng có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành vitamin D trong da.

Vì vậy, cách dễ nhất và thường được khuyến nghị nhất để có thêm vitamin D là dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời. Mỗi ngày nên phơi nắng 15 phút vào buổi sáng là tốt nhất, theo Daily Mail.

Vitamin D có nguồn gốc từ mặt trời bền hơn vitamin D từ thực phẩm và chất bổ sung.

Nhiều sản phẩm từ cá và dầu cá là nguồn cung cấp vitamin D rất tốt. Nấm cũng là một nguồn tuyệt vời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.